Đón không khí lạnh, Hà Nội lạnh nhất từ đầu mùa

07:58 27/10/2018
Không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và giông, thủ đô Hà Nội xuống thấp nhất 20 độ C.


Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (27-10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây ra mưa rào và giông tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, có nơi có mưa vừa, mưa to như: Yên Bái 93mm, Bắc Cạn 55.5mm, Đình Lập (Lạng Sơn) 44mm, Km46 (Sơn La) 43.3mm, Cao Sơn (Hòa Bình) 37.6mm,...

Cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trên khu vực các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái; đặc biệt là ở các huyện: Đà Bắc (Hòa Bình), Trấn Yên (Yên Bái).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Nhiệt độ thấp nhất không quá 21 độ C, cao nhất không quá 28 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc (Từ Đà Nẵng đến Bình Định) nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng 23-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.  Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 34 độ C.

B.C.