Đón 271 công dân Việt Nam trở về từ Síp và Ả Rập Xê Út

17:22 09/08/2020
Sau khi hạ cánh an toàn, tất cả các hành khách đều được kiểm tra y tế. Quân khu 9 bố trí 18 ôtô đưa công dân về điểm cách ly Bạc Liêu.

Chiều 9/8, chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, đã đưa 271 công dân Việt Nam trở từ Síp và Ả Rập Xê Út, hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Những hành khách trên chuyến bay gồm: lao động hết hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập từ 2 đến 3 tháng, học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở; doanh nhân, trí thức, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị mắc kẹt gặp khó khăn và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Công dân Việt Nam trở về, đáp chuyến bay vào chiều 9/8.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh an toàn, tất cả các hành khách đều được kiểm tra y tế. 

Quân khu 9 bố trí 18 ôtô đưa công dân về điểm cách ly Bạc Liêu. Các công dân sau đó được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đại tá Phan Văn Chương, Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 9 cho biết, điểm cách ly được khử trùng và đảm bảo các điều kiện để đón công dân cách ly tập trung theo quy định. 

Tại điểm cách ly tập trung 14 ngày, các công dân được kiểm tra sức khỏe, phục vụ miễn phí ăn 3 bữa/ngày. Cán bộ, chiến sĩ lái xe sau khi hoàn thành nhiệm vụ được cách ly riêng ở đơn vị, phương tiện vận chuyển được khử trùng.

Như Anh