Đội Thanh niên tình nguyện giúp người đàn ông đi lạc trở về

09:20 06/10/2020
Ngày 5/10, anh Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đoàn thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang), Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện tỉnh Tiền Giang cho biết, Đội đã xác minh và đưa một người đàn ông đi lạc từ Tiền Giang về TP Hồ Chí Minh, bàn giao cho người thân vào rạng sáng 5/10.


Vụ việc xảy ra vào đêm 4/10 trên địa bàn xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành.

Cụ thể, vào khoảng 20h30 ngày 5/10, Đội Thanh niên tình nguyện nhận được thông tin từ người dân thông báo có một người đàn ông đi lạc và đang ở trước nhà của một hộ dân ở địa bàn ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành. Người đàn ông có biểu hiện tâm lý không được bình thường, lúc tỉnh lúc mê, khi thì cho rằng nhà mình ở TP Hồ Chí Minh, lúc lại nói ở Tiền Giang. 

Từ nguồn tin trên, anh Sơn cùng anh Nguyễn Trọng Phúc, Đội phó Đội Thanh niên tình nguyện tỉnh kịp thời tiếp cận nguồn tin thông báo.

Cụ ông Trương Vạn Long đi lạc tại Tiền Giang vào đêm 4/10.

Trong quá trình tìm hiểu, Đội đã liên hệ nhiều nơi, trong đó có Công an phường 3, TP Mỹ Tho và được biết tên của người đàn ông đi lạc này là Trương Vạn Long, 61 tuổi. Vào sáng 4/10, anh Trương Hữu Thành, một người thân của người đàn ông này từ TP Hồ Chí Minh có về Tiền Giang tìm kiếm nhưng không gặp. Trước khi quay trở về lại thành phố, anh Thành có để lại số điện thoại. Đội Thanh niên tình nguyện lập tức gọi và đã liên hệ được anh Thành. 

Sau khi thống nhất với anh Thành, anh Sơn và anh Phúc thuê xe để chở ông Long trở về quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên do ông Long lúc tỉnh, lúc mê nên tài xế không dám chở ông đi một mình. Thế là anh Sơn và anh Phúc đã cùng tài xế xe ôtô đưa ông Long về.

Khi về đến TP Hồ Chí Minh, Đội đã gặp được anh Thành. Anh Thành cho biết, vài ngày trước, ông Long có nói sẽ về quê chơi nhưng rồi ông đi lạc, gia đình có tìm kiếm nhưng không gặp, từ đó gia đình đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.

Đội Thanh niên tình nguyện tỉnh Tiền Giang được thành lập hơn một năm qua, Đội hiện có 16 thành viên (gồm 14 nam, 2 nữ) và có độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Đội thực hiện ứng cứu, sơ cấp cứu tai nạn giao thông trên địa bàn TP Mỹ Tho, huyện Châu Thành và các xã ven thuộc huyện Chợ Gạo và huyện Tân Phước mỗi khi có người dân thông báo. 

Ngoài ra, để góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên đường, Đội cũng thường xuyên tổ chức hút đinh trên QL1A, các tuyến huyện lộ và tỉnh lộ. Đội có trụ sở đặt tại UBND thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đức Thịnh