Quảng Bình:

Diễu hành và trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ

20:39 13/07/2016
Chương trình được tổ chức trong 7 ngày từ ngày 13/7 đến 19/7/2016, với sự tham gia của 15 thuyền buồm đã tham dự Giải đua thuyền tỉnh Kiên Giang mở rộng – Phú Quốc lần 1 năm 2016, 20 thuyền Crystal Kayak, mô tô nước, cano dù lượn tham gia diễu hành và trình diễn.

Thuyền buồm trình diễn là thuyền 2 thân có cột buồm cao từ 3-4m, mỗi chiếc dài 3m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6m2. Thuyền được chế tạo bằng vật liệu mới PPC theo tiêu chuẩn và phong cách châu Âu: nhẹ hơn nước, không phải sơn phết, không hấp thụ nhiệt.

Lễ hội trình diễn thuyền buồm lần đầu tiên được tổ chức trên sông Nhật Lệ hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng.

Tàu hoạt động linh hoạt, ổn định trong mọi điều kiện với những tính năng an toàn, vượt trội. Trong tuần lễ diễn ra diễu hành và trình diễn thuyền buồm, Ban tổ chức tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá về lợi thế, tiềm năng về phát triển du lịch Quảng Bình như:

tổ chức cho du khách tham quan và chiêm ngưỡng thuyền buồm trên sông và thuyền trưng bày tại Cửa biển Nhật Lệ; Tổ chức cho du khách may mắn trong các chương trình hoạt náo và các nhà trài trợ trải nghiệm 1 ngày làm thủy thủ trên thuyền buồm; Tổ chức diễu hành và biểu diễn thuyền buồm chào mừng Lễ khai mạc Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Quảng Bình mở rộng các nước Lào, Thái Lan năm 2016…

Được biết, sự kiện này do Hiệp hội Du lịch Quảng Bình phối hợp với một số đối tác làm du lịch đứng ra đăng cai tổ chức.

Sông Lam