Dập tắt vụ cháy lớn trong khu dân cư

18:34 14/01/2021
Chiều 14/1, tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khi ngọn lửa gặp gió lớn bốc cao cả chục mét, nguy cơ cháy lan sang nhiều căn nhà kề đó.

Vào thời điểm trên, người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội tại khu vực nhà bếp của hộ bà Nguyễn Thị Thêu, thôn Đa Blah, xã Đạ Nhim nên hô hào mọi người cùng nhau dập lửa. 

Tuy nhiên, căn nhà bị cháy hoàn toàn bằng gỗ thông, gặp gió thổi mạnh khiến ngọn lửa bốc cháy dữ dội, cao hơn chục mét, công tác cứu hỏa thủ công của bà con không có kết quả.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Nhận được tin báo, Công an xã Đạ Nhim đã huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp với Đội Phòng cháy chữa cháy tại chỗ và Trạm quản lý bảo vệ rừng Đa Nhim cùng người dân khẩn trương dập lửa. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã kịp thời có mặt

Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng căn nhà của bà Thêu đã bị cháy rụi cùng toàn bộ tài sản bên trong. Thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng. Vụ hỏa hoạn còn gây hư hỏng một phần căn nhà của gia đình ông Kon Sa Ha Ninh.

Do được chữa cháy kịp thời nên rất may vụ hỏa hoạn không lây lan sang những căn nhà kề đó.

Đám cháy được khống chế, không để cháy lan 

Các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có Lâm Đồng đang bước vào cao điểm mùa hanh khô trong năm, hằng ngày có gió thổi mạnh, rất dễ gây ra hoả hoạn. Đề nghị bà con nâng cao cảnh giác và ý thức phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng tại chỗ đã kịp thời dập tắt đám cháy lớn

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Khắc Lịch