Bão số 1 đổi hướng nhằm Thái Bình – Quảng Ninh

09:01 24/06/2015
9h sáng ngày 24/6, Trung tâm DBKTTV Trung ương cho hay trong 6h vừa qua, bão số 1 hầu như ít dịch chuyển và mạnh lên cấp 9, giật mạnh cấp 12 và đổi hướng nhằm Thái Bình – Quảng Ninh.

Hồi 9h giờ ngày 24/6, vị trí tâm bão cách bờ biển Quảng Ninh-Thái Bình khoảng 50km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (tức là khoảng từ 75 đến 88km một giờ), giật cấp 11-12.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Bão số 1 đổi hướng nhằm Thái Bình – Quảng Ninh

Đến 19h ngày 24/6, vị trí tâm bão ở  trên đất liền Quảng Ninh-Thái Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (tức là khoảng từ 60 đến 90km một giờ), giật cấp 10-11.

Từ 24 đến 25/6, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to. Trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lên ở thượng lưu từ 3-6m, ở hạ lưu từ 2-3m.

Theo lãnh đạo huyện Cô Tô cho biết: Đến 8h00', ngày 24/6, sức gió trên địa bàn huyện đảo là cấp 7, giật cấp 8, thỉnh thoảng có kèm những đợt mưa vừa. Do chủ động các phương án phòng, chống nên đến thời điểm này trên toàn huyện đảo đều an toàn, số khách du lịch bị mắc kẹt trên đảo được đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt.

Tại TP Hạ Long, hiện có gió mạnh cấp 7, trời có mưa vừa, có lúc mưa to. Trên địa bàn thành phố chưa xảy ra tình huống xấu, toàn bộ tàu thuyền khai thác thủy sản, tàu du lịch đều đã được đưa về nơi tránh trú bão an toàn; các công trình xây dựng đã tạm ngừng hoạt động, phương tiện, máy móc được chằng buộc cẩn thận.

Tính đến 8h00', ngày 24/6, trên địa bàn thị xã Quảng Yên vẫn an toàn, sức gió trên địa bàn cấp 6, thỉnh thoảng có kèm những đợt mưa vừa.

Tại Móng Cái, thành phố đã tổ chức các lực lượng đảm bảo an toàn cho các cầu tàu, bến cảng. Cùng với đó, tuyên truyền nhân dân chằng chống nhà cửa, sẵn sàng phương án sơ tán dân ở những khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ, thanh niên… luôn sẵn sàng ứng phó với bão số 1.

Đức Hòa - Hà Ly (tổng hợp)