Ba tàu đánh cá bị thiêu rụi, thiệt hại nhiều tỷ đồng

17:51 17/02/2017
Một vụ cháy bất ngờ xảy ra trên đầm Đạm Thủy ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào tầm rạng sáng 17-2 khiến 3 tàu dánh cá của ngư dân đã bị thiêu rụi.

 Theo nhiều người dân địa phương cho biết, vụ cháy bùng phát từ tàu đánh cá BĐ-94879 TS của ông Nguyễn Văn Tân đang neo đậu ở đầm Đạm Thủy. Vài phút sau đám cháy lan sang hai tàu đánh cá BĐ- 94607 TS của ông Nguyễn Đình Hùng và tàu đánh cá BĐ-94448 TS của ông Nguyễn Đình Cang neo đậu gần đó.

Hiện trường vụ cháy 3 tàu đánh cá. Ảnh : Công Cường

Thời điểm phát sinh vụ cháy hầu hết ngư dân đang ngủ, đến khi Phòng Cảnh sát PCCC số 4 thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định điều động 3 xe chữa cháy và hơn 30 cán bộ - chiến sĩ đến hiện trường triển khai đội hình khống chế, không để ngọn lửa lan sang những tàu đánh cá khác, trong khi 3 chiếc tàu đánh cá nêu trên gần như đã bị thiêu rụi. Dù không gây thương vong về người, nhưng ước tính thiệt hại tải sản gần 30 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự Công an Bình Định và Công an huyện Phù Mỹ tiến hành khám nghiệm dấu vết còn lại trên ba chiếc tàu để điều tra nguyên nhân.

Phan Văn Lương