Tết xa nhà vẫn chill online, giải nhiệt đón xuân

Thứ Tư, 11/01/2023, 17:09

Sau một năm khó khăn, nhiều người xa xứ chọn ở lại thành phố dù dịp Tết đang cận kề. Để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi nơi đất khách ngày giáp Tết, mỗi ngày họ vẫn chill online với gia đình, cụng những chai Trà Xanh Không Độ qua màn hình điện thoại để giải nhiệt đón xuân, tống tiễn căng thẳng chào đón năm mới.

Tranh thủ giờ giao ca buổi chiều tối, Viết Hảo, quê ở Quảng Bình gọi video về cho cha mẹ. Vừa uống chai Trà Xanh Không Độ giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau chuyến bốc hàng, anh nói: “Bọ mạ (bố mẹ) cứ sắm sửa Tết  cho đầy đủ, con sẽ gửi tiền về nhà nên bọ mạ đừng lo chi. Con cũng đã nhờ bạn trong xóm mua giúp nhà mình cành đào, cây quất nhỏ và thêm vài thùng Trà Xanh Không Độ để bọ mạ giải nhiệt, tiếp khách ngày Tết”.

Tết xa nhà vẫn chill online, giải nhiệt đón xuân -0
Nhiều người trẻ chọn Trà Xanh Không Độ để giải tỏa những áp lực, lo lắng căng thẳng trong những ngày cận Tết.

Hàng ngày, anh Hảo đều gọi về cho nhà vào trưa hoặc tối. Anh là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh em, 2 chị lớn lập gia đình nơi xa, anh chưa vợ con, vào Bình Dương làm công nhân, tìm cơ hội thay đổi cuộc sống. Năm vừa qua, kinh tế khó khăn, anh bị mất việc, tới tận tháng cuối năm, anh mới tìm được việc mới tại một nhà máy sản xuất thực phẩm ở Dĩ An.

“Mới đi làm sau nửa năm không có việc, nên tôi chọn ở lại, cố gắng kiếm tiền gửi về cho 2 em ăn học. Tết xa nhà, dù buồn, mệt do tăng ca nhiều hơn nhưng nhờ chai Trà Xanh Không Độ này giúp tôi giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mỗi ngày. Sang năm mới, cầu mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, mong những người công nhân như mình luôn có việc làm ổn định, thu nhập khá hơn”, Viết Hảo nói.

Tết xa nhà vẫn chill online, giải nhiệt đón xuân -0

Tại TP Thủ Đức, Ngọc Huyền đang tíu tít tư vấn cho khách mua hoa kiểng trên đường Phạm Văn Đồng. Cô nữ sinh năm thứ 4 – quê ở Phú Yên, năm nay quyết định không về quê ăn Tết mà ở lại phụ bán hoa kiểng, kiếm thêm thu nhập cho học kỳ cuối cùng.

“Bán hoa Tết khá căng thẳng vì liên tục mời chào, tư vấn cho khách, lên đơn ship hàng nhưng cũng nhờ chai Trà Xanh Không Độ này giúp mình giải tỏa cơn mệt mỏi. Dù không về quê đón Tết, nhưng ở đây mình cũng thấy vui vì công việc từ sáng tới đêm gặp rất nhiều người, thấy họ tươi cười mua sắm mình cũng vui lây”, Ngọc Huyền cho biết.

Tết xa nhà vẫn chill online, giải nhiệt đón xuân -1
Cùng chill online với Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng dịp Tết.

Cô cho biết, hàng ngày luôn tranh thủ gọi video về nhà ít nhất 1 lần để cập nhật tình hình đón Tết ở nhà, chia sẻ với ba mẹ về công việc cô làm mỗi ngày và đặc biệt để gặp bé út cụng chai Trà Xanh Không Độ qua online để giải nhiệt đón xuân rồi tíu tít nói cười. Niềm vui của những người con xa xứ ngày Tết thật đơn sơ nhưng đầy ấm áp.

“Em chúc ba mẹ sang năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc mọi người làm ăn phát tài, an khang thịnh vượng và mong em ra trường có việc làm luôn để trang trải cuộc sống”, nữ sinh quê Quảng Ngãi tươi cười gửi lời chúc Tết.

Tết xa nhà vẫn chill online, giải nhiệt đón xuân -2

Phạm Ngọc Hiệp, shipper của một chuỗi cửa hàng thực phẩm ở Gò Vấp vừa ăn vội chiếc bánh mì buổi trưa, tay cầm chai Trà Xanh Không Độ mát lạnh uống một hơi dài, anh cho biết bản thân là một sale bất động sản, thị trường khủng hoảng, anh mất việc. Tết đến, anh cho đứa em ở trọ cùng về quê ăn Tết với bố mẹ ở Thanh Hóa, anh ở lại cày Tết kiếm tiền.

“Những ngày cận Tết ráng chạy có thể kiếm được tiền triệu”, anh Hiệp nói thêm: “Tôi để đứa em về ăn Tết với bố mẹ cho nhà vui, mình lớn thì ở đây cày kiếm tiền qua Tết còn có tiền đóng học cho em nó. Tết ở đây tôi không chi tiêu gì nhiều, ăn cơm hộp, uống Trà Xanh Không Độ để giải tỏa căng thẳng khi liên tục chạy giao hàng từ sáng tới đêm. Có những lúc mắt díu lại vì mệt nhưng nhờ có chai Trà xanh này giúp tôi tỉnh táo hẳn lên”, anh Hiệp nói.

Tết xa nhà vẫn chill online, giải nhiệt đón xuân -3
Cùng Trà Xanh Không Độ giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và đếm ngược chờ cowntdown giao thừa.

Anh Hiệp cho biết, sẽ làm tới chiều 30 Tết, tối ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để xem countdown đón giao thừa. “Tôi sẽ gọi video về nhà cho bố mẹ để mọi người thấy không khí đón giao thừa ở TP Hồ Chí Minh đông vui thế nào, bởi bố mẹ tôi chưa từng vào đây”, anh tiết lộ.

Năm cũ dần khép lại, năm mới đang về rất gần, trong giây phút đặc biệt đầy những xôn xao, chộn rộn này, những người con xa xứ thường hướng về quê nhà, gửi gắm biết bao tâm tư, tình cảm và tống tiễn những căng thẳng mệt mỏi của năm cũ bằng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để mong chờ một năm mới  an lành, nhiều may mắn hơn.

PV
.
.
.