Đến năm 2030, Ajinomoto đặt mục tiêu giảm 50% tác động môi trường

Chủ Nhật, 15/01/2023, 07:33

Trong lộ trình phát triển bền vững đến năm 2030, Tập đoàn Ajinomoto xác định một trong hai mục tiêu trọng tâm là giảm 50% tác động môi trường.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn Ajinomoto đang đẩy mạnh triển khai các hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto (ASV). ASV thể hiện cam kết không thay đổi của Tập đoàn để giúp giải quyết các vấn đề xã hội và tạo ra giá trị thông qua hoạt động kinh doanh. Trong lộ trình phát triển bền vững đến năm 2030, Tập đoàn Ajinomoto xác định một trong hai mục tiêu trọng tâm là giảm 50% tác động môi trường.

Tại Ajinomoto Việt Nam, các hoạt động của Công ty luôn hướng đến đóng góp vào mục tiêu chung của Tập đoàn. Theo đó, từ năm 2014, Công ty đưa vào vận hành hệ thống lò hơi sinh học, sử dụng nhiên liệu sinh khối là trấu ép để cung cấp hơi nước phục vụ cho sản xuất, thay thế cho nhiên liệu dầu và khí đốt, giúp tiết kiệm chi phí và giảm lượng phát thải CO2 lên đến hơn 50%, góp phần giảm thiểu khí thải nhà kính và bảo vệ môi trường.

1QCTET-Đến năm 2030, Ajinomoto đặt mục tiêu giảm 50% tác động môi trường -0

Ngoài ra, Công ty đầu tư hệ thống xử lý nước thải ứng dụng công nghệ xử lý nitơ sinh học với quy mô hơn 100 tỷ đồng. Hệ thống có công suất xử lý 3.400 m3 nước thải mỗi ngày, chất lượng nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy chuẩn Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt khác của Tập đoàn Ajinomoto. Bên cạnh đó, Công ty đang áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng, tìm kiếm nguồn năng lượng xanh thay thế như năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Giảm thiểu rác thải nhựa cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Ajinomoto Việt Nam trong hoạt động bảo vệ môi trường và thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Trong nhiều năm qua, Công ty đã triển khai các hoạt động để hướng đến giảm rác thải nhựa thông qua thực hiện chuyển đổi bao bì sản phẩm từ nhựa đa chất sang đơn chất có thể tái chế; phát động các hoạt động tuyên truyền và nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên như phân loại, thu gom rác thải nhựa, giảm thiểu chai nhựa, ly nhựa, túi nilon sử dụng một lần…

Cùng với đó, Công ty đang triển khai các sáng kiến góp phần thúc đẩy và cải thiện chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng của người Việt Nam, như dự án Bữa ăn Học đường phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, mang đến bữa trưa cân bằng dinh dưỡng cho hàng nghìn học sinh tiểu học bán trú tại 62 tỉnh, thành; Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và Trẻ em phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, mang đến “ngân hàng” thực đơn cân bằng dinh dưỡng hơn 2.500 món ăn cùng các công cụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng tiện lợi dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi và được cung cấp miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

PV
.
.
.