Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã từng bị xử phạt trong lĩnh vực PCCC

Thứ Sáu, 05/07/2024, 19:42

Ngày 5/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc (thuê lại toàn bộ nhà xưởng của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thuỷ Hiền), địa chỉ số 153 đường Trần Phú, phường Trưng Nhị, TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã từng bị xử phạt hành chính với số tiền 180 triệu đồng trong lĩnh vực PCCC.

Trước đó, khoảng 21h28’ ngày 4/7, tại Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã xảy ra cháy lớn. Đám cháy bao trùm toàn bộ các khu vực dệt, may, văn phòng. Tổng diện tích đám cháy khoảng hơn 1.000 m2, không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản. Ngay khi nhận được tin, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp các đơn vị chức năng bố trí các phương tiện chuyên dụng và hàng trăm lượt cán bộ tổ chức chữa cháy, ngăn cháy lan. Đến khoảng 1h ngày 5/7, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC -0
Đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Đại tá Nguyễn Văn Công, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Đáng chú ý, vào ngày 11/6, Đoàn kiểm tra Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và CNCH của Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc. Qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện công ty có các hành vi vi phạm. Cụ thể như không bố trí người có thẩm quyền, trách nhiệm làm việc với người có thẩm quyền kiểm tra khi đã nhận được thông báo về việc kiểm tra an toàn PCCC, CNCH.

Vào thời điểm kiểm tra, công ty không bố trí người có thẩm quyền, trách nhiệm để làm việc với cơ quan, người có thẩm quyền kiểm tra (người đại diện theo pháp luật vắng mặt và không ủy quyền cho người khác) theo quy định tại Điểm a, Khoản 5 Điều 16 Nghị đinh số 136 của Chính phủ.

Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC -0
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực dập lửa.

Ngoài ra, công ty đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật; không xây dựng phương án chữa cháy, phương án CNCH; trang bị không đầy đủ phương tiện PCCC cho Đội PCCC cơ sở theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc đã từng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC -0
Đám cháy rất lớn gây sự chú ý của nhiều người dân.

Ngày 21/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 868 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, tổng số tiền là 180 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần nhựa và bao bì Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, yêu cầu công ty phải có biện pháp khắc phục hậu quả thực hiện thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 5, Điều 38 Nghị định số 144 của Chính phủ là 30 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định). Tuy nhiên, công ty đang trong thời điểm khắc phục hậu quả thì xảy ra cháy.

Minh Hiền
.
.
.