EVN giảm gần 1.000 tỷ đồng tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng

13:01 10/05/2020
Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, tính đến ngày 6/5, EVN đã phát hành hóa đơn giảm tiền điện với tổng số tiền  gần 1.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp ngày 9/5, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, tính đến ngày 6/5, EVN đã phát hành hóa đơn giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng với tổng số tiền giảm gần 1.000 tỷ đồng.

Trong đó, có hơn 600 nghìn khách hàng công nghiệp được giảm gần 900 tỷ đồng. Việc miễn, giảm tiền điện cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID- 19 đã được EVN triển khai ngay sau khi Bộ Công Thương có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn từ ngày 16/4. EVN tiếp tục thực hiện các công việc trong thời gian tới để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Nhân hội nghị này, ông Dương Quang Thành đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế các tỉnh, thành phố sớm xác định khách hàng cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phòng chống dịch COVID-19 để EVN thực hiện giảm giá điện, tiền điện theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị giảm giãn cách xã hội, sản xuất, kinh doanh đã phục hồi, nhu cầu sử dụng điện tăng trở lại. Tuy nhiên, EVN cam kết sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện trong mọi hoàn cảnh và tính toán các kịch bản cung cấp điện trong những năm tới.

L.Hiệp