Công nhân bất ngờ vì bảo vệ không cho vào công ty sau kỳ nghỉ tết

19:19 14/02/2019
Ngày 14-2, các đơn vị chức năng liên quan đã xuống làm việc với Công ty TNHH MTV Đại Đồng Tiến (đóng tại KCN Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) để làm rõ việc hàng trăm công nhân trở lại làm việc sau tết nhưng bảo vệ không cho vào.

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, nhiều công nhân của công ty trở lại làm việc như thông báo trước đó. Tuy nhiên, khi tới đây lực lượng bảo vệ không cho vào đã khiến công nhân không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Nhiều công nhân của Công ty TNHH MTV Đại Đồng Tiến trở lại làm việc nhưng bảo vệ không cho vào.

Bước đầu xác định ban đầu công ty có thông báo ngày 12-2 công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Tuy nhiên, sau đó công ty đã có thông báo mới, đến ngày 20-2 mới họp mặt đầu năm. Sau khi làm việc với công ty phía Liên đoàn lao động tỉnh và huyện Nhơn Trạch đã tuyên truyền vận động không tập trung tại Công ty mà về  nhà nghỉ ngơi, chờ đến ngày 20-2 quay lại làm việc như thông báo của công ty. 

Công ty Đại Đồng Tiến thành lập từ năm 2010, hiện có khoảng 400 công nhân. Công ty chuyên sản xuất sản phẩm từ plastic như mặt hàng nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp, bao bì nhựa…

Ngọc Sơn