Taylor Swift được lấy tên cho một loài sâu

Thứ Hai, 25/04/2022, 21:52

Taylor Swift là một nghệ sĩ người Mỹ với vô số giải Grammys và các giải thưởng âm nhạc danh giá khác. Tuy nhiên, việc đặt tên một loại côn trùng theo cảm hứng từ sự ảnh hưởng của người nghệ sĩ đó thì có vẻ như là điều chưa từng xảy ra trong giới mộ điệu toàn cầu.

Một loài mới thuộc họ sâu cuốn chiếu đã được lấy tên là Nannaria swiftae, hay còn được gọi là “Swift móng xoắn”, với hàm ý nói đến khả năng vũ đạo dẻo dai của Swift, người từng được mệnh danh là “nghệ sĩ có cột sống khỏe nhất hành tinh”.

an entomologist named a new species of millipede nannaria swiftae after pop star taylor swift.jpg -0

Việc lấy tên loài cuốn chiếu mới này là do người trưởng nhóm nghiên cứu, Derek Hennen, một người sùng bái Taylor Swifte và muốn tôn vinh cô. Hennen đang là nghiên cứu sinh của Đại học công nghệ Virginia. “Âm nhạc của cô ấy đã giúp tôi vượt qua suốt quãng thời gian khó khăn, và việc lấy tên cô ấy như thế này là một cách để tôi tỏ lòng biết ơn vì những gì mà âm nhạc của cô ấy đã mang lại cho tôi”, Hennen nói. “Đối với một nhà khoa học, việc đặt tên một loài mới theo tên một ai đó là một cách tôn vinh, và tôi hy vọng là Swift sẽ vui với sự tôn vinh này”.

Derek Hennen cùng với một vài nhà khoa học khác đã lang thang khắp 17 tiểu bang của nước Mỹ suốt từ năm 2015 đến 2019 để tìm ra 17 loài sâu cuốn chiếu chưa được khoa học biết đến. Sâu cuốn chiếu là một loài sinh vật ít được biết đến bởi đặc tính nhút nhát và tập tính sinh hoạt khép kín, thích ẩn mình dưới các lớp lá mục.

Tuy nhiên, chúng lại đóng vai trò rất quan trọng trong chuỗi chuyển hóa dinh dưỡng cho đất. Sâu cuốn chiếu được mệnh danh là những chiếc máy nghiền lá, ăn các loại thực vật chết để rồi đem lại màu mỡ cho đất đai.

Thúy Mùi (Theo CNN)
.
.
.