Người trẻ tuổi nhất trượt tuyết trên cả 7 lục địa

Thứ Năm, 29/12/2022, 21:58

Trong ảnh là chú bé Maddock Jefferson Lipp, học sinh lớp 2 ở thành phố Golden (tiểu bang Colorado, Mỹ), đang trượt tuyết tại rìa vách đá Hoegh phía Bắc châu Nam Cực vào ngày 1/12 vừa qua ở độ tuổi 8 năm và 25 ngày, sẽ được ghi nhận trong kỳ xuất bản lần thứ 68 của Sách Kỷ lục Guinness, thuộc niên giám năm 2024 dự kiến phát hành vào đầu tháng 9-2023 tới, như là “Người trẻ tuổi nhất thế giới trượt tuyết trên cả 7 lục địa”.

Cậu bé Maddock bắt đầu chơi trượt tuyết khi mới 2 tuổi, đến năm 6 tuổi đã thành thạo các kiểu trượt khác nhau. Từ đó Maddock được gia đình cho đi cùng trong những chuyến nghỉ dưỡng kết hợp trượt tuyết từ năm lên 4 tuổi.

Người trẻ tuổi nhất trượt tuyết trên cả 7 lục địa -0

Trong hơn 2 năm qua trước khi đặt chân tới lục địa Nam Cực xa xôi, Maddock đã lần lượt tiến hành trượt tuyết dưới sự giám sát của gia đình ở nhiều địa danh khác nhau trên đất Mỹ (châu Bắc Mỹ), ở Cervinia thuộc Italy (châu Âu), ở Thredbo và Perisher thuộc Australia, ở Oukaimeden thuộc Morocco (châu Phi), ở YongPyong và Jisan thuộc Hàn Quốc (châu Á), ở Portillo và Valle Nevado thuộc Chile và sông băng Martial thuộc Argentina (châu Nam Mỹ).

Trước đó kỷ lục người trẻ tuổi nhất thế giới trượt tuyết trên cả 7 lục địa ghi trong Sách Guinness, thuộc về bé gái người Mỹ Victoria Rae White, ở độ tuổi 10 năm và 79 ngày vào ngày 13/3/2008.

T.Hồng (Tổng hợp)
.
.
.