Người đàn ông suốt 8 năm sống… trên cây

Thứ Sáu, 29/04/2022, 09:27

Đó là Farman Ali, 28 tuổi, làm nghề rửa xe hơi, quét dọn và bán hàng tạp hóa thuê tại Karachi, Pakistan, người được mệnh danh là "Tarzan vùng Karachi".

Ngôi nhà trên cây của Ali được làm bằng tre, gỗ và những cánh cửa cũ, vải thừa để bảo vệ anh khỏi mưa gió. Ngoài chiếc giường tạm bợ, anh cũng lắp thêm bồn rửa mặt mỗi sáng, sắm lò vi sóng nhỏ phục vụ nấu nướng và đun nước uống. Anh cũng có chiếc đèn nhỏ chạy bằng pin và sạc điện thoại.

Người đàn ông suốt 8 năm sống… trên cây -0

Từ khi bố mẹ qua đời, Ali quá nghèo, không có đủ điều kiện để mua nhà. Ali cho biết từng tìm đến gia đình họ hàng và người thân nhưng không được ai giúp đỡ. Sau một thời gian sống ngoài đường phố, anh quyết định tự làm nhà trên cây cho mình và anh cho rằng đó là cách duy nhất để không có ai làm phiền.

Khách hàng trả công cho anh bằng nước, đồ ăn và một chút tiền để trang trải các nhu cầu hằng ngày. Vì thế, Ali không dám nghĩ đến việc mua một ngôi nhà tử tế hơn. Theo lời Ali, anh từng kết hôn nhưng do không thể kiếm được 165 USD/ tháng như vợ mong muốn nên cô đã bỏ đi.

Trang Ngọc
.
.
.