Người cao niên nhất châu Á “đánh bại” COVID-19

23:24 14/09/2021

Trong ảnh là nữ bệnh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Ayse Karatay, 116 tuổi, đang được thân nhân chăm sóc trong giai đoạn phục hồi tại bệnh viện đa khoa thành phố Eskisehir, trở thành người cao niên nhất châu Á “đánh bại” căn bệnh truyền nhiễm COVID-19 quái ác.

Người cao niên nhất châu Á “đánh bại” COVID-19 -0

Theo lời ông Ibrahim Karatay, 68 tuổi, con trai út của cụ A. Karatay thì mẹ ông sống cùng gia đình tại thị trấn Emirdag, thuộc tỉnh Afyonkarahisar, phía tây Thổ Nhĩ Kỳ. Tới ngày 10-8 cụ A. Karatay bị ốm, được đưa đi khám ở bệnh viện đa khoa thành phố Afyon. Sau khi xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã được tiêm một mũi vaccine trước đó, lập tức cụ được xe cấp cứu chuyển tới bệnh viện thành phố Eskisehir là cơ sở chuyên dụng chữa trị cho bệnh nhân COVID-19. “Sau 3 tuần lễ, sức khỏe của mẹ tôi đã tiến triển khả quan, đến ngày 4-9 vừa qua được chuyển xuống khu vực điều trị bình thường như những bệnh nhân cao tuổi khác”, ông I. Karatay vui vẻ cho báo giới địa phương biết.

Được biết, trước đó người cao niên nhất châu Á từng chiến thắng COVID-19 là cụ Fatma Akyuz, 115 tuổi, cư ngụ ở tỉnh Artvin, phía đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ, đã hồi phục khỏe mạnh sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 dạo đầu tháng 12-2020.

K.Dung (Theo AP)