Ly cocktail khổng lồ

Thứ Sáu, 07/10/2022, 18:44

Trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận cốc rượu cocktail Negroni có dung tích 633,65 lít, do các nhân viên khách sạn Kimpton Maa-Lai ở Bangkok (Thái Lan) pha chế  vào ngày 12-9 vừa qua, được ông Kazuyoshi Kirimura, giám sát viên của Sách Kỷ lục Guinness chứng kiến tại chỗ, ghi nhận như là “Cốc rượu cocktail lớn nhất thế giới”.

Rượu Negroni là một loại cocktail của Italy, do Bá tước vùng Florence Camillo Negroni sáng chế vào đầu thế kỷ 20. Rượu cocktail Negroni gồm 3 thành phần hỗn hợp là rượu gin, rượu vermouth và rượu vang Campari với tỷ trọng pha chế như nhau, được xếp vào nhóm rượu khai vị.

Ly cocktail khổng lồ -0

Loại cocktail phổ biến này thường được khuấy, không lắc và uống với đá lạnh. Theo lời ông Patrick Both, Tổng giám đốc khách sạn 5 sao Kimpton Maa-Lai, số nguyên liệu dùng để pha chế cốc rượu kỷ lục gồm 18 thùng rượu gin (mỗi thùng có 12 chai loại to), 15 thùng rượu vermouth và 14 thùng rượu Campari, tất cả được đổ vào chiếc cốc nhựa acrylic khổng lồ có kích thước cao 1,7m, rộng 1,4m cùng trọng lượng nặng khoảng 400kg. Theo quy định của Sách Kỷ lục Guinness, đại diện khách sạn Kimpton Maa-Lai cam kết tiêu thụ hết số rượu cocktail trong thời gian từ 1-3 tháng tới, với số tiền thu được sẽ dùng cho mục đích từ thiện.

Trước đó kỷ lục cốc rượu cocktail lớn nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, thuộc về cốc rượu có dung tích 504 lít được pha chế tại một nhà hàng ở thành phố Florence, miền trung Italy dạo đầu tháng 8-2018.

T.Hường (Theo Guinnessworldrecords.com)
.
.
.