Kỷ lục nhảy dây bằng 1 chân

Thứ Ba, 28/02/2023, 15:23

Sách Kỷ lục Guinness vừa xác nhận nam công dân người Cộng hòa Liên bang Nigeria Gbenga Ezekiel, 16 tuổi, cư ngụ ở thành phố Akure, thủ phủ bang Ondo đã thực hiện được 265 lần nhảy bằng 1 chân trong khoảng thời gian 60 giây đồng hồ, là “Người nhảy dây bằng 1 chân nhiều lần nhất thế giới trong thời gian 1 phút”.

Kỷ lục nhảy dây bằng 1 chân -0

Cụ thể, vào ngày 31/10 vừa qua tại sân vận động của Trường trung học cơ sở Ijapo ở thành phố Akure, trước sự chứng kiến của Hội đồng giám sát gồm bốn người do ông Talal Omar, đại diện Sách Kỷ lục Guinness ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) đứng đầu, chứng nhận cậu học sinh lớp 6 G. Ezekiel đã thực hiện được đúng 265 lần nhảy dây kiểu “lò cò” tại chỗ trên 1 chân - trong thời gian 60 giây đồng hồ, chính thức đoạt kỷ lục thế giới mới.

Sau sự kiện này, em G. Ezekiel trở thành vận động viên đầu tiên của bang Ondo, cũng là vận động viên nhảy dây đầu tiên của Nigeria và châu Phi đạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới.

Trước đó kỷ lục người nhảy dây bằng 1 chân nhiều lần nhất thế giới trong thời gian 1 phút ghi trong Sách Guinness, thuộc về nam công dân người Bangladesh Rasel Islam, 18 tuổi, với thành tích là 262 lần được thiết lập vào ngày 2/1/2021.

Q.Phú (Tổng hợp)
.
.
.