Khung ảnh đắt nhất thế giới

12:50 14/11/2021

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận chiếc khung ảnh hình tròn trị giá 2,05 triệu USD do nữ nghệ sĩ người Anh gốc Ấn Độ Debbie Wingham thiết kế, như là “Chiếc khung ảnh đắt nhất thế giới.

Cụ thể, nhân dịp kỳ Hội chợ triển lãm Thế giới Expo 2020 đang diễn ra tại thành phố Dubai, thủ phủ Tiểu vương cùng tên thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) từ ngày 1-10-2021 đến ngày 31-3-2022, nhà thiết kế D. Wingham đã chế tạo một chiếc khung ảnh mô phỏng theo hình đồng hồ kiểu mặt tròn với chữ số La Mã, được khảm 10.022 viên kim cương Swarovski có tổng trị giá là 1,525 triệu bảng Anh (GBP), tương đương 2,05 triệu USD.

Khung ảnh đắt nhất thế giới -0

Bên trong gắn bức ảnh chụp toàn cảnh tòa nhà chọc trời Burj Khalifa, biểu tượng tiêu biểu của thành phố Dubai cao 828m, cũng là tòa nhà cao nhất thế giới.

Nữ nghệ sĩ D. Wingham vốn nổi tiếng với những mặt hàng xa xỉ cực đắt do mình tự tay thiết kế và tạo tác, gồm các kiểu phục sức và phụ kiện may mặc, đồ trang sức, bánh ngọt, đồ trang trí nội thất… chuyên cung cấp cho thị trường của giới vương triều Arab giàu có. Nổi bật trong những món đồ vật này là một chiếc bánh cưới đa tầng, được “rắc” kim cương trị giá tới… 5 triệu USD theo đơn đặt hàng từ Hoàng gia Saudi Arabia.

K.Dung (Theo Guinness)
.
.