Hàng trăm tác phẩm nghệ thuật được tìm thấy trong… thùng rác

Thứ Sáu, 22/04/2022, 22:04

Jared Whipple, một người thợ cơ khí ở tiểu bang Connecticut (Mỹ) bỗng dưng có trong tay hàng triệu USD sau khi tìm thấy hàng trăm tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Francis Hines, một nghệ sĩ trừu tượng có biệt danh là “New Yorks wrapper” trong… thùng rác.

Whipple sau đó phát hiện ra rằng tác giả của những tác phẩm này là Hines, một nghệ sĩ sinh ra ở Washington, sống ở Connecticut và New York trước khi ông qua đời vào năm 2016 ở tuổi 96.

Ban đầu Whipple dự định treo tác phẩm nghệ thuật trong khu ván trượt trong nhà có tên “The Warehouse”, nhưng sau khi biết ai là tác giả, anh quyết định liên hệ với những người trong giới nghệ thuật.

Hàng trăm tác phẩm nghệ thuật  được tìm thấy trong… thùng rác -0

Hines, người thường được so sánh với 2 nghệ sĩ thị giác Christo và Jeanne-Claude - cũng đã bao bọc các tác phẩm sắp đặt ở khắp châu Âu, bao gồm cả Khải Hoàn Môn ở Paris.

Nhà sử học Hastings Falk đánh giá, hàng trăm tác phẩm nghệ thuật - bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và các bức vẽ nhỏ của Hines trị giá hàng triệu đô la. Những tác phẩm lớn có thể được bán với giá 22.000 USD và những bức tranh nhỏ có giá khoảng 4.500 USD.

Sau khi tìm thấy những bức tranh này, Whipple đã liên hệ với gia đình của nghệ sĩ Hines. Theo lời anh, họ đã cho phép anh giữ và bán các tác phẩm nghệ thuật. Whipple nói: “Tôi đã lấy nó ra khỏi cái thùng chứa này và tôi đã yêu nó, kết nối với nó. Mục đích của tôi là đưa Hines đi vào sử sách”.

Minh Trang (Theo New York Post)
.
.
.