Chú chó anh hùng cứu người mắc bệnh tim

Thứ Sáu, 12/05/2023, 19:21

Chú chó tên Koume cùng huấn luyện viên ở một câu lạc bộ cưỡi ngựa thuộc phường Wakaba, thành phố Chiba, Nhật Bản, vừa nhận được thư cảm ơn từ Đơn vị Cứu hỏa Wakaba vì đã cứu sống một người đàn ông bị đau tim.

Chú chó anh hùng cứu người mắc bệnh tim -0

Theo người của câu lạc bộ kể lại, khoảng 4 giờ 30 chiều 25/2, một người đàn ông trung niên tầm 50 tuổi có cảm giác khó chịu sau khi cưỡi ngựa. Người đàn ông khi đang đi đến bãi đậu xe để nghỉ ngơi trong ô tô của mình thì đột ngột lên cơn đau tim, ông lập tức bất tỉnh và ngã quỵ xuống. Chú chó Koume đã đi theo người đàn ông, khi ông ngã xuống bất tỉnh thì Koume bắt đầu sủa ầm ĩ thu hút sự chú ý.

Các nhân viên của câu lạc bộ nghe thấy tiếng sủa đã gọi xe cấp cứu và sử dụng máy khử rung tim ngoài tự động để giúp cho người đàn ông tỉnh lại. Người đàn ông sau đó đã tỉnh lại và tiếp tục trải nghiệm cưỡi ngựa mà không có vấn đề gì.

Cô Yuna Maruo, huấn luyện viên 23 tuổi tại câu lạc bộ, cho biết Koume thường rất im lặng và chỉ sủa trong những trường hợp hiếm hoi.

Người  phụ trách trạm cứu hỏa khẳng định, "Phản xạ trong tình huống nguy cấp thì việc nhận ra những thay đổi nhỏ nhất cũng rất quan trọng. Tiếng sủa cầu cứu của Koume và hành động cấp cứu của nhân viên là cách hoàn hảo để phản ứng với tình huống đó".

Ngân Hà
.
.
.