Anh: Tặng thẻ tín dụng cho người từ bỏ xe hơi cá nhân

19:36 14/06/2021
Tòa Thị chính thành phố Bristol, thủ phủ địa hạt cùng tên phía Tây Nam nước Anh vừa chính thức khởi sự chương trình đổi xe hơi cũ lấy thẻ tín dụng, góp phần cải thiện chất lượng bầu không khí đang có nguy cơ ô nhiễm trầm trọng.

Theo lời ông Craig Cheney Phó thị trưởng Bristol, thì chủ sở hữu các loại ô tô có lượng khí thải gây ô nhiễm nhiều nhất như xe trang bị động cơ diesel sản xuất trước năm 2016, hay các loại xe hơi chạy xăng được sản xuất trước năm 2006 nếu quyết định không sử dụng các phương tiện này nữa, sẽ được tặng bằng hình thức trả qua thẻ tín dụng số tiền là 3.000 bảng Anh (GBP), tương đương 4.245 USD ngang trị giá của một chiếc xe hơi đời mới. 

Riêng đối với người chưa có thẻ hoặc thẻ hết thời hạn lưu hành, sẽ được Tòa Thị chính thông báo cho ngân hàng để cấp thẻ tín dụng mới chứa sẵn số tiền được tặng. "Thẻ tín dụng chỉ được dùng để mua xe đạp hay xe máy điện, mua vé khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, thanh toán khi đi xe chung, xe công nghệ hoặc xe taxi - Phó thị trưởng C. Cheney cho biết chi tiết - Chương trình đổi xe hơi cũ lấy thẻ tín dụng được tiến hành trong 2 năm, với nguồn kinh phí do ngân sách thành phố trang trải".

Q.Phú (Theo BTA)