Ngang nhiên “nhảy dù” xây dựng nhà trong chợ

14:36 15/05/2020
Sau nhiều năm bỏ hoang, khi được chính quyền sắp xếp đưa một số hộ về hoạt động kinh doanh đảm bảo trật tự đô thị thì bất ngờ xuất hiện một số người lạ mặt “nhảy dù” chiếm đất…


Ngày 15/5, ông Trần Văn Đại, Chủ tịch xã An Đồng, huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết đang tiến hành xác minh nội dung trình báo của ông Mai Ngọc Đệ, Giám đốc Công ty TNHH Mai Thành An – chủ đầu tư chợ An Đồng Mới về việc bị một số người lạ mặt đến chiếm đất, xây dựng trái phép.

Cụ thể, vào các ngày từ 5 đến 10/5, một số người lạ mặt mang vật tư, vật liệu xây dựng vào trong khuôn viên chợ thuộc quản lý của Công ty TNHH Mai Thanh An xây dựng, quây tôn, với mục đích chiếm dụng. Ban Quản lý chợ An Đồng Mới đã nhiều nhắc nhở nhưng những người này vẫn ngang nhiên thực hiện việc xây dựng, quây tôn cao khoảng 5m trên diện tích 170m², tại vị trí quy hoạch bể chức nước cứu hỏa.

Khu vực quy hoạch bể nước dự trữ cứu hỏa bị quây tôn chiếm dụng.

Trao đổi với phóng viên Báo Công an nhân dân, Chủ tịch huyện An Dương Lê Anh Quân cho biết, chợ An Đồng Mới đã xây dựng từ nhiều năm trước nhưng hoạt động không hiệu quả, do không thu hút được tiểu thương và người dân đến mua bán. 

Thời gian gần đây, thực hiện chủ trương của TP Hải Phòng về việc lập lại trật tự đô thị, xóa bỏ chợ tạm ở chân cầu An Dương đã tồn tại hàng chục năm nay gây bức xúc dư luận. Theo đó, các hộ ở chợ tạm chân cầu An Dương đã được vận động đưa về chợ An Đồng Mới tiếp tục kinh doanh và được hưởng nhiều ưu đãi. Đến nay chợ An Đồng Mới đang dần ổn định, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn…

Nhiều người xăm trổ có mặt “bảo vệ” hoạt động xây dựng mà không được sự đồng ý của chủ đầu tư.

“Huyện An Dương sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp cùng chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra làm rõ vụ việc trên, đảm bảo an ninh trật tự cũng như hoạt động kinh doanh của bà con tiểu thương” - ông Lê Anh Quân khẳng định.

V. Huy