Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat

Thứ Sáu, 01/09/2023, 22:04

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Ấn Độ - Lâm Đồng, ngài Mandan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đã tới thăm, làm việc với Samten Hills Dalat, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) và dành nhiều lời khen ngợi cho Khu du lịch tâm linh với nhiều điểm nhấn đặc biệt về kiến trúc Phật giáo Kim Cương thừa.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat -0
Ngài Mandan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc chính thức cùng đại diện Samten Hills Dalat chiều ngày 30/8/2023.

Đón tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ và phái đoàn tháp tùng có bà Nguyễn Thu Ngọc, đại diện Samten Hills Dalat cùng các nhân viên. “Samten Hills Dalat là khu tham quan du lịch với Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới do tổ chức Guinness World Records xác lập và Không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim Cương thừa được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam công nhận cho những đóng góp trong việc phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam!..”, bà Nguyễn Thu Ngọc giới thiệu.

Dù chỉ mới khánh thành chưa tới 6 tháng nhưng Samten Hills Dalat đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước, trở thành điểm sáng của ngành du lịch Việt Nam 2023.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat -1
Samten Hills Dalat tọa lạc tại thôn Kambute, xã Tutra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Theo bà Ngọc, Samten Hills Dalat được lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas - nóc nhà của thế giới, là nơi hội tụ năng lượng của những công trình tâm linh. Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt bởi Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche đáng kính đến từ đất Phật Lakdak (Ấn Độ) với sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cùng các cơ quan chức năng, Samten Hills Dalat nay đã trở thành điểm nhấn lý tưởng trên cao nguyên Lâm Viên. Việc thành lập Samten Hills Đà Lạt còn là mong muốn làm sống lại dòng lịch sử Phật giáo Kim Cương thừa ở Việt Nam từ hơn 1.000 năm trước, theo chân các bậc thầy vĩ đại từ Ấn Độ đến Việt Nam. Đó là biểu tượng của tình hữu nghị, hòa bình, văn hóa và văn hóa ngoại giao giữa Việt Nam, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat -2
Bà Nguyễn Thu Ngọc giới thiệu về Samten Hills Dalat với ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ.

Từ khi đi vào hoạt động tới nay, Samten Hills Dalat trở thành điểm “hồi hương” của du khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt cộng đồng Phật tử Việt Nam và thế giới. Bởi lẽ, đây là biểu tượng văn hoá tâm linh, hành trình khám phá và khai mở với những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat, ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đã dành nhiều lời khen ngợi cho cảnh quan Samten Hills Dalat. Ngài đặc biệt ấn tượng với Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới, mức độ công phu, tỉ mỉ trong nghệ thuật tạo tác từng công trình, từng chi tiết trong khu vực không gian văn hóa tâm linh.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat -3
Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc tại Samten Hills Dalat.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ cũng đã đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của Lâm Đồng, đặc biệt biệt là các điểm đến mới, giàu tính văn hóa như Samten Hills Dalat. Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ cho biết, sẽ bố trí các buổi làm việc chính thức tiếp theo tại Văn phòng Tổng Lãnh sự cùng các doanh nghiệp hàng đầu Ấn Độ trong tháng 9/2023 để phát triển tiềm năng về du lịch.

Ngài Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ, lượng khách du lịch Ấn Độ tới Việt Nam và Lâm Đồng sẽ còn tăng hơn nữa vì vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng du lịch to lớn của Việt Nam. “Lâm Đồng là một điểm đến lý tưởng đối với du khách. Chúng tôi đang nỗ lực kết nối với các bên để có thể mở rộng các chuyến bay thẳng nối từ Ấn Độ - Việt Nam, tạo sự thuận lợi cho các du khách đến tham quan du lịch giữa 2 đất nước!..”, ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat -4
Ngài Mandan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh hoan hỷ đặt tay cùng xoay chuyển đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới – một trong những biểu tượng của tình hữu nghị ngoại giao văn hóa Việt Nam - Ấn Độ.

Được biết, chuyến thăm của ngài Mandan Mohan Sethi là hiện thực hóa những chương trình cụ thể nhằm xúc tiến thương mại Ấn Độ - Lâm Đồng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện của Samten Hills Dalat để hiện thực hóa các chương trình xúc tiến thương mại, hiện thực hóa và thắt chặt liên kết, hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam. Trước đó, tháng 8/2023, Samten Hills Dalat cũng đã có chuyến thăm và làm việc với ngài Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ. Samten Hills Dalat trở thành biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh dành nhiều lời khen cho Samten Hills Dalat -5
Đại diện Ban tổ chức chương trình Kết nối giao thương cùng các doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ đã có chuyến thăm và làm việc tại Samten Hills Dalat.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Giao lưu Văn hóa và Kinh tế Việt Nam - Ấn Độ diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ) ngày 3/8 vừa qua, Samten Hills Dalat đã được vinh danh là “Điểm đến du lịch văn hoá tâm linh hấp dẫn Châu Á - Thái Bình Dương”, vì đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam ra thế giới, nhất là du lịch văn hóa tâm linh; góp phần khơi thông dòng chảy lịch sử Phật giáo Kim Cương thừa tại Việt Nam và là biểu tượng của tình hữu nghị, hòa bình, văn hóa, ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và các nước.

Samten Hills Dalat tọa lạc tại thôn Kambute, xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng - là không gian văn hóa tâm linh - điểm đến sáng giá mới của du lịch Việt Nam năm 2023. Kiến trúc lấy cảm hứng từ vùng đất Phật giáo linh thiêng dãy Himalaya - vùng đất Phật giáo thiêng liêng nóc nhà thế giới, nơi chứa đựng năng lượng hùng vĩ của không gian tâm linh.

Chi tiết xin liên hệ:

𝐒𝐀𝐌𝐓𝐄𝐍 𝐇𝐈𝐋𝐋𝐒 𝐃𝐀𝐋𝐀𝐓

Địa chỉ: Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline:  19007071

Zalo/ Viber/ WhatsApp/ Telegram: +8479 900 7071

Website: https://samtenhills.vn

Minh Kỳ
.
.
.