Chủ dự án miễn phí quản lý chung cư 5 năm cho người mua nhà

09:50 03/10/2016
Ngày 2-10, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Vietcombank đã ký kết tài trợ tín dụng với số tiền 1.500 tỷ đồng cho Công ty Địa ốc Vietcomreal để thực hiện các dự án bất động sản (BĐS).

Theo bà Nguyễn Thị Phước, Tổng Giám đốc Vietcomreal, khoản tiền này sẽ được Vietcomreal sử dụng 800 tỷ đồng đầu tư vào dự án có quy mô 567 căn hộ Viva Riverside nằm ven đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6. 

Ngoài ra, hiện Vietcomreal còn thực hiện một loạt dự án phát triển nhà ở khác tại các quận 4, quận 5, quận 8 với diện tích khoảng 300 ngàn m2 sàn. 

Tổng vốn đầu tư của các dự án này lên đến hàng trăm triệu USD do Vietcombank và một số ngân hàng, quỹ đầu tư khác tài trợ vốn hoặc hợp tác đầu tư trong giai đoạn từ nay đến năm 2020. 

Ngoài việc tài trợ vốn cho chủ dự án, Vietcombank còn đứng ra bảo lãnh cho người mua nhà và cho vay vốn ở mức 70% giá trị căn hộ. 

Được ngân hàng tài trợ vốn, chủ dự án cũng đã quyết định miễn khoản tiền phí quản lý chung cư 5 năm cho người mua nhà. Để khuyến khích người mua nhà, chủ dự án cũng chọn hình thức giao căn hộ thô để người mua nhà tự thiết kế căn hộ theo ý thích.

Đ.Thắng