4 nữ sinh "vác dao" phục trước cổng trường bạn để "trả thù" hotgirl tại Quảng Nam:

"Áo dài" hỗn chiến náo loạn vùng quê

08:03 24/10/2013

Mới ngày hôm qua thôi, chính các cô nữ sinh mặt hoa, đậm chất quê mộc mạc này là những "nữ quái", xấc xược vác dao gây náo loạn trước cổng trường. Nhưng ở Công an phường An Mỹ, chốc chốc cả 4 cô thiếu nữ thảng thốt hỏi ngược lại các chú Công an vì lo sẽ bị "bỏ tù" do tội uy hiếp bạn. Riêng Phạm Thị Duyên cô nữ sinh cầm đầu cả bọn thì cứ sụt sùi, ngồi chấp bút viết "tâm thư" gửi đến thầy hiệu trưởng… "Thưa thầy… con thực sự hối hận, rất rất hối hận… con ước muốn cho thời gian quay trở lại đầu năm học, để con có cơ hội làm lại từ đầu... Con xin lỗi thầy… "!!!

Sự việc phản cảm và gây cảnh náo loạn ngay trước cổng trường THPT Trần Cao Vân, sau giờ tan học vào thứ 5 ngày 3/10/2013. Thủ phạm là 4 cô nữ sinh xinh xắn, Phạm Thị Duyên, Trần Thị Thúy, Trần Thị Kim Ánh (đều 15 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Cúc (16 tuổi) cùng là học sinh lớp 10 của Trường THPT Lê Qúy Đôn ở phường An Xuân, TP.Tam Kỳ.

Khơi nguồn vụ việc từ đêm ngày 19/9, khi đang lướt mình tại sàn trượt patin An Hà (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ), thì Phạm Thị Duyên ngã chỏng chơ do bị cô hotgirl của Trường THPT Trần Cao Vân là Phạm Thị Thúy Kiều quệt phải. Thay vì thục nữ giảng hòa, ngay giữa sàn chơi một trận mắng chửi tay đôi giữa 2 cô nữ sinh lớp 10 đã xảy ra. Tiếp đó để dằn mặt đối thủ, nữ sinh Thúy Kiều còn móc điện thoại gọi thêm đám bạn ô hợp để thi nhau "ỉ đông hiếp yếu" đối với Duyên…Và chỉ ngay ngày hôm sau, tin tức Duyên "sóc" bị hot girl Trường THPT Trần Cao Vân dằn mặt tại sàn patin đã nhanh chóng lan tỏa trong giới tuổi teen Tam Kỳ. Cũng chính vì vụ bị sỉ nhục, muối mặt trước sự chứng kiến của nhiều bạn cùng trường này, nên Duyên "sóc" không nguôi ý định "trả thù"… Sự căm giận của Duyên "sóc" ngay lập tức được 3 cô bạn cùng lớp Thúy, Ánh, Cúc hưởng ứng và cùng nhau bàn cách "trả đũa".

Chân dung 4 nữ sinh gây "náo loạn" cổng trường.

Cả bốn cô gái hẹn nhau phục ngay trước cổng Trường THPT Trần Cao Vân vào đúng thời điểm thứ 5 (ngày 3/10) khi học sinh được nghỉ sớm vì chỉ có 2 tiết học để chờ Thúy Kiều xuất hiện là xông vào đánh hội đồng. Sáng đó, các nữ sinh vẫn diễn màn kịch "con ngoan đi học" để qua mặt gia đình, nhưng khi đến chỗ hẹn, bốn thiếu nữ hiện nguyên hình là bốn nữ quái. Một chiếc dao nhỏ cũng được dằn sau túi cho… gọn nhẹ. Chuẩn bị đâu vào đấy, cả nhóm chất 4 công kênh trên một chiếc xe máy, thẳng hướng Trường THPT Trần Cao Vân mà phi tới…

Ngày 4/9, ngay sau vụ "nữ sinh hỗn chiến" trước cổng Trường Trần Cao Vân xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại Trường THPT Lê Quý Đôn, nơi bốn "nữ quái" đang theo học để tìm hiểu sự việc. Cũng tại đây, thật tình cờ chúng tôi được chứng kiến buổi làm việc, kiểm điểm nghiêm túc nhưng rất giàu lòng vị tha của thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn. Trong căn phòng nhỏ của thầy hiệu trưởng Trần Hữu Giã, những "nữ quái" liều lĩnh, xấc xược của ngày hôm qua đã không còn nữa, thay vào đó là những giọt nước mắt lăn dài trên má 4 cô học trò "dại dột". Riêng nữ sinh Phạm Thị Duyên, cứ chốc chốc nức nở khóc vì hối hận khi đọc bản tường trình vừa tự tay chấp bút chỉ vài phút trước… 

Tang vật con dao và bảng tên học sinh.

Thầy giáo Trần Hữu Giã (Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, TP Tam Kỳ) mới yên tâm dành thời gian chia sẻ với chúng tôi. "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc liên quan đến 4 nữ sinh của trường, Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường đã trực tiếp đến làm việc với các đồng chí Công an phường An Mỹ để năm bắt tình hình, bàn thảo phương hướng giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề. Nhà trường cũng đã cho mời từng em một lên đối chất độc lập. Đối chất, nhưng thực ra đây là một buổi gặp gỡ để các em có cơ hội giải bày những tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó BGH nhà trường hiểu rõ được nguyên nhân, động cơ của sự việc này… Theo quan điểm của cá nhân tôi (Hiệu trưởng Giã - PV), một người thầy, đồng thời cũng từng là bậc làm cha mẹ thì hãy nên nhìn nhận vấn đề này trên góc độ nhân văn. Dư luận không nên đẩy sự việc lên một cách nghiêm trọng, hay có những quy kết, ác cảm, định kiến sẽ khiến các em tổn thương, khó hòa nhập được với cuộc sống, rất dễ dẫn đến những hành động dại dột tiếp theo. Quan trọng nhất bây giờ là sự phối hợp, quan tâm giáo dục của nhà trường và cả gia đình để các em nhận thấy cái sai mà sửa chữa. "Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại" bao giờ, nhất là các em đều là những nữ sinh đang ở độ tuổi trăng rằm…”

Hoài Thu