"Phép màu năm mới" trong đám cháy rừng kinh hoàng ở Mỹ

10:36 01/01/2022

Một đám cháy rừng lan nhanh với tốc độ kinh hoàng đã thiêu trụi hơn 500 ngôi nhà ở bang Colorado, Mỹ, song không có bất cứ ca tử vong nào được ghi nhận.

CNN ngày 1/1 (giờ Hà Nội) cho biết hơn 500 ngôi nhà tại hạt Boulder, bang Colorado của Mỹ đã bị thiêu trụi do trận cháy rừng kinh hoàng bùng phát vào ngày 30/12/2021, buộc khoảng hơn 35.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Một ngôi nhà ở Colorado bị lửa cháy rừng thiêu trụi. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, may mắn là không có bất cứ ca thiệt mạng nào được ghi nhận. Thống đốc bang Colorado, ông Jared Polis, gọi đây là "phép màu năm mới". "Chúng ta sẽ giữ được phép màu năm mới này nếu tiếp tục đảm bảo không ai thiệt mạng", ông nói.

Theo ông Jared Polis, đám cháy đã lan rộng với tốc độ kinh hoàng do gió lớn và thời tiết hanh khô, khiến mọi người phải sơ tán khẩn trương nhất có thể. "Nhiều gia đình chỉ có vài phút để đưa con cái, vật nuôi lên xe rồi rời đi", ông Polis mô tả.

Đèn trang trí bên ngoài một ngôi nhà ở Colorado, phía sau là cột khói của đám cháy rừng. Ảnh: CNN

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ ghi nhận sức gió trong đợt cháy rừng ở hạt Boulder có lúc hơn 160 km/h khi ngọn lửa bùng lên. Cơ quan này mô tả đây là "trận cuồng phong lịch sử" trong khu vực, khiến đám cháy nuốt trọn khu vực rộng bằng sân bóng trong vài giây.

Đến ngày 31/12/2021, ngọn lửa dần lụi tắt và không có ai thiệt mạng. Ảnh: CNN

Đám cháy kết thúc nhanh chóng không kém cách nó bắt đầu sau khi thiêu trụi khu vực rộng 2.500ha. Đến ngày 31/12/2021, ngọn lửa dần lụi tắt. Cơ quan dự báo thời tiết Mỹ nói rằng bang Colorado sẽ sớm đón đợt thời tiết lạnh giá, với tuyết rơi dày đến 25cm.

Thiện Nhân
.
.