Phải cách ly trong nhà vệ sinh vì nhận kết quả dương tính giữa chuyến bay

09:15 31/12/2021

Một người phụ nữ nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 giữa chuyến bay, chính vì vậy, người này phải tạm cách ly trong phòng vệ sinh trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay.

Phải cách ly trong nhà vệ sinh vì nhận kết quả dương tính giữa chuyến bay  -0
Fotieo cách ly trong nhà vệ sinh. Ảnh Trang cá nhân NV.

Marisa Fotieo đang trên chuyến bay của hãng Icelandair từ Chicago (Mỹ) đến Reykjavik (Iceland), vào ngày 19/12 và đang trong chặng cuối trước khi đến Thụy Sĩ để gặp gia đình, theo CNN. 

Trước chuyến bay, Fotieo cho biết cô đã làm hai xét nghiệm PCR và khoảng 5 xét nghiệm nhanh, tất cả đều cho kết quả âm tính. Tuy vậy, khoảng một tiếng rưỡi sau chuyến bay, Fotieo bắt đầu cảm thấy đau họng.

“Đầu óc tôi bắt đầu quay cuồng và tôi nghĩ nên làm xét nghiệm một lần nữa. Tôi cứ nghĩ rằng làm xét nghiệm xong thì sẽ ổn hơn, tuy nhiên, kết quả nhận được là dương tính với SARS-CoV-2”, Fotieo cho biết.

Fotieo đã được tiêm phòng đầy đủ và được tiêm nhắc lại, là một giáo viên mầm non ở Chicago. Cô liên tục làm xét nghiệm do làm việc với một số người chưa được tiêm chủng.

Khi nhận được kết quả dương tính trong nhà vệ sinh của máy bay, khi máy bay đang bay trên Đại Tây Dương, cô đã rất hoảng sợ, tuy nhiên, tiếp viên hàng không đã nhanh chóng đến trấn an cô. Tiếp viên hàng không cho biết cô đã làm những gì có thể để cố gắng sắp xếp lại chỗ ngồi để Fotieo ngồi tách biệt, tuy nhiên, chuyến bay đã kín chỗ.

Sau đó, Fotieo được bố trí “cách ly” trong nhà vệ sinh của máy bay. Fotieo đã ở trong nhà vệ sinh khoảng 3 giờ và tiếp viên liên tục kiểm tra và cung cấp cho cô rất nhiều đồ ăn thức uống.

Trong thời gian này, Fotieo đã mua gói truy cập dữ liệu và gọi điện thông báo cho trường học nơi cô làm việc. Cô cũng quay một video TikTok, nhận được hàng triệu views.

Sau khi đến Iceland, cô sẽ được cách ly theo đúng quy định của nước sở tại.

Tiến Dũng
.
.