Mua đồ ăn tặng người vô gia cư, anh chàng Canada nhận cái kết cười ra nước mắt

08:18 15/10/2021

Stuart Jeffery, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, mới đây đăng tải một video chia sẻ về trải nghiệm “dở khóc dở cười” khi anh này mua đồ ăn cho một người vô gia cư trên phố.

Mua đồ ăn tặng người vô gia cư, anh chàng Canada nhận cái kết không ngờ  -0
Jeffery không nhịn được cười trong video kể lại sự việc. 

Đoạn video của Jeffery trên Tik Tok đã thu hút hơn 2,7 triệu lượt xem và nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng mạng, những người từng gặp phải tình cảnh tương tự, theo NY Post. 

Trong video, Jeffery kể rằng anh vừa đến một cửa hàng để mua cà phê và vô tình nhận ra một người vô gia cư đang ngồi ngay bên ngoài. Người vô gia cư này xin anh chút tiền lẻ nhưng Jeffery không có nên anh đã quay lại cửa hàng và mua đồ ăn tặng người đàn ông vô gia cư.

“Ông ấy không ngần ngại nói với tôi rằng ông muốn một cốc cà phê và một suất Big Mac (một suất ăn tại McDonald)”, Jeffery kể lại.

Ngay khi Jeffery quay trở lại và đưa đồ ăn, người đàn ông vô gia cư vui vẻ nhận lấy và kèm thêm một lời khuyên "chân tình" dành cho anh này. “Trong tương lai, nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ ăn đồ của McDonald nữa. Nó chẳng bổ béo gì cho anh đâu, tôi thấy anh nên ăn lành mạnh hơn”, người vô gia cư nói với Jeffery.

“Vậy là tôi bị chê mập và ăn uống không lành mạnh khi tôi đang làm một việc tốt”, Jeffery kể lại, tuy nhiên, anh này coi đây là một trải nghiệm khá vui vẻ và không để bụng.

Jeffery, 35 tuổi sống tại Toronto (Canada), có một tài khoản Tik Tok với hơn 648 nghìn người theo dõi.

Điều đáng nói là video của Jeffery nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng, những người cũng chia sẻ về việc dù làm việc tốt nhưng nhận lại những lời lẽ không hay.

Một người bình luận trong video của Jeffery kể lại rằng mình từng dừng xe giữa đường để đưa tiền cho một người vô gia cư và nhận lại lời khuyên rằng “xe quá bẩn và nên rửa sạch sẽ trước khi muốn làm bất cứ điều gì”. Một người phụ nữ cũng bình luận rằng cô từng mua đồ ăn cho một người vô gia cư khi mình đang mang bầu tháng thứ 8, người vô gia cư vui vẻ nói rằng cô “di chuyển không khác gì một chú ngựa”.

Tiến Dũng