Khám phá vẻ đẹp phá Tam Giang:

Đầm phá lớn nhất Đông Nam Á

10:05 03/05/2022

Xã Quảng Lợi, huyện Quảng Lợi, tỉnh Thừa Thiên-Huế là địa điểm du lịch được du khách quốc tế cũng như trong nước lựa chọn trong thời gian gần đây.

Từ trung tâm TP Huế về Quảng Lợi, du khách sẽ đi ngang và được tham quan tại Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu. Tiếp đến, du khách sẽ về đến thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi và tham quan hệ thống đầm phá Tam Giang – phá Tam Giang được đánh giá là hệ thống đầm phá lớn nhất khu vực đông Nam Á với vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ.

Đầm phá lớn nhất Đông Nam Á -0

Tại đây, du khách được tham quan nhà trưng bày sinh vật Ngư Mỹ Thạnh, được “đắm mình” bên những bức hình tuyệt đẹp tại Làng Bích Họa Ngư Mỹ Thạnh- nơi tái hiện hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống sinh hoạt đánh bắt của người dân vùng đầm phá được vẽ qua các bức tranh ở trên tường nhà của làng chài. Bên cạnh đó, du khách còn được “hóa thân” thành những ngư dân đích thực qua các trải nghiệm: dậm trìa trên phá Tam Giang, thả lưới bắt cá, tôm trên phá Tam Giang. Bên cạnh đó, du khách còn tự tay chế biến và thưởng thức các thủy sản bắt được: trìa nướng mỡ hành, cá dìa nướng, tôm đất nướng xiên…

Đến với vùng đầm phá Tam Giang, xã Quảng Lợi, du khách được trải nghiệm chèo thuyền SUP tham quan hệ thống nò sáo có một không hai và rừng ngập mặn độc đáo, ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang, thưởng thức buổi tối đặc sắc với các món ăn đặc sản vùng đầm phá hấp dẫn. Tại đây, du khách thưởng thức đầy đủ các đặc sản phá Tam Giang như: bánh khoái cá Kình; Trìa Tam Giang nướng mở hành; Lệch um chuối chát; Tôm đầm phá rang muối; Cơm chiên hải sản Tam Giang; Rượu gạo Quảng Lợi.

Hiện, có một số doanh nghiệp đến Quảng Lợi để đầu tư kinh doanh du lịch trải nghiệm. Các doanh nghiệp này có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, có sẵn các tour khách du lịch và có vốn kinh doanh lớn. Đây cũng là lợi thế để Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Tam Giang có thể khai thác, thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh.

Hương Giang
.
.
.