Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời

Thứ Tư, 18/01/2023, 09:03

Người cao tuổi nhất thế giới, nữ tu người Pháp Lucile Randon, đã qua đời ở tuổi 118 ngày 17/1.

Cụ bà sống thọ nhất thế giới qua đời  -0
Bà Lucile Randon qua đời ngày 17/1 tại Pháp. Ảnh minh họa Getty Images. 

Bà đã qua đời khi đang ngủ tại viện dưỡng lão Sainte-Catherine-Laboure ở thị trấn Toulon, miền nam nước Pháp, tối 17/1 (giờ địa phương)

Đại diện của viện dưỡng lão đã chính thức xác nhận thông tin này.

Bà Randon sinh ngày 11/2/1904 và là người sống thọ nhất thế giới theo Danh sách xếp hạng những người sống trên trăm tuổi của Nhóm Nghiên cứu Lão khoa (GRG) có trụ sở tại California, Mỹ.

Bà Randon trước đây được coi là người cao tuổi nhất châu Âu, sau đó được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới sau khi bà Kane Tanaka của Nhật Bản qua đời năm ngoái ở tuổi 119. Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chính thức công nhận bà Randon là người sống thọ nhất thế giới vào tháng 4/2022.

Bà sinh năm 1904, năm mà thành phố New York của Mỹ khai trương tuyến tàu điện ngầm đầu tiên và Thế chiến thứ Nhất vẫn đang diễn ra. Bà là con gái duy nhất trong một gia đình đông con sống tại thị trấn Ales, miền nam nước Pháp.

Chia sẻ với báo chí Pháp nhân dịp sinh nhật lần thứ 116, bà Randon cho biết khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời bà chính là khi đón hai người anh trai trở về sau Thế chiến năm 1918.

Duy Tiến (Theo Al Jazeera)
.
.
.