Tham gia đầu tư vào dự án giả mạo “Vinpearl”, người phụ nữ bị chiếm đoạt gần 1,4 tỷ đồng

Thứ Ba, 11/06/2024, 19:54

Ngày 11/6, Công an TP Hà Nội cho biết, một người phụ nữ đã bị chiếm đoạt gần 1,4 tỷ đồng khi tham gia vào dự án giả mạo “Vinpearl”. Đây là hình thức lừa đảo mới, đối tượng thực hiện bằng việc xây dựng mối quan hệ tình cảm để lấy lòng tin nạn nhân. Sau đó mời đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao để chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Nạn nhân là bà N (trú tại Hà Nội). Trước đó, bà N quen biết một đối tượng trên mạng facebook. Người này thường xuyên trò chuyện tình cảm và tạo lòng tin với bà N. Sau đó, dẫn dụ bà N cùng đầu tư vào dự án có tên “Vinpeal” (giả mạo dự án của tập đoàn Vingroup) và mở tài khoản theo đường link https://vinpearl1.vingroupsvn.com.

Bà N làm theo hướng dẫn của đối tượng và chuyển tiền đến các tài khoản do đối tượng cung cấp gần 1,4 tỷ đồng. Khi đầu tư có lãi và bà N muốn rút tiền ra thì đối tượng yêu cầu phải nạp thêm 10% số tiền hiện có trong tài khoản. Nghi ngờ mình bị lừa, bà N đã đến cơ quan Công an trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác với thủ đoạn trên, tránh bị mắc bẫy các đối tượng lừa đảo. Để tránh “tiền mất, tật mang”, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác với những yêu cầu gửi tiền, đầu tư hoặc tham gia các giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

X. Mai
.
.
.