Nỗ lực giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh mưa bão

17:19 21/09/2021

Trong 2 ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) đã giúp khoảng 30 hộ dân kịp thời thu hoạch xong hơn 5 hécta lúa đã chín.

Thời tiết không thuận lợi, địa bàn TP Đông Hà (Quảng Trị) đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong khi nhiều hécta lúa đã chín rộ nhưng chưa được bà con nông dân thu hoạch kịp. Nắm bắt được thực tế này, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương huy động nhiều CBCS tích cực giúp dân gặt lúa trong 2 ngày qua.

Tại TP Đông Hà, theo ghi nhận của PV Báo CAND, phường Đông Giang có 3 tổ với hơn 20 CBCS Công an giúp dân. Tương tự, tại phường Đông Lễ  có 4 tổ và phường Đông Lương có 2 tổ. Trong 2 ngày qua, các tổ đã giúp cho khoảng 30 hộ dân ở các phường trên kịp thời thu hoạch xong hơn 5 hécta lúa đã chín.

Công an Quảng Trị giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh mưa bão  -0
Công an Quảng Trị giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh mưa bão  -1
Công an Quảng Trị giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh mưa bão  -2
Công an Quảng Trị giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh mưa bão  -3
Lực lượng Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh mưa bão. 

Ông Hồ Xuân Hoè, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, được sự giúp đỡ kịp thời của CBCS Công an, bà con nông dân trên địa bàn TP Đông Hà hết sức phấn khởi. "Toàn tỉnh có gần 26 ngàn hécta lúa vụ hè - thu. Đến thời điểm hiện tại, bà con nông dân ở đây đã thu hoạch xong hơn 23 ngàn hécta, số còn lại ở Đông Hà và 8 huyện, thị xã đang được CBCS Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh tích cực giúp đỡ, dự kiến trong một tuần tới sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa đã chín còn lại", ông Hồ Xuân Hoè thông tin thêm.

Thanh Bình