Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc

Thứ Năm, 08/12/2022, 18:02

Chiều 8/12, Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (1972 - 2022).

Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc trưng bày, giới thiệu 77 tác phẩm (56 tác phẩm mỹ thuật, 21 tác phẩm nhiếp ảnh) của 39 tác giả là các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã và đang công tác tại Cục; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức trong những năm gần đây.

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 50 năm một chặng đường phục vụ Tổ quốc  -0
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông và các đại biểu tham quan triển lãm.

Ban Tổ chức cho biết, triển lãm có ý nghĩa đặc biệt nhân dịp tổng kết nửa thế kỷ - một chặng đường xây dựng và phát triển Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm không chỉ có giá trị về nghệ thuật, phong phú về chất liệu và hình thức thể hiện, đa dạng về phong cách mà còn có nội dung tư tưởng tốt, thể hiện đậm nét dấu ấn cá nhân của từng nghệ sĩ. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật, các tác phẩm đã phản ánh sinh động vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những vấn đề của cuộc sống đương đại… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh,  Hà Nội từ ngày 8-14/12.

N.Hoa
.
.
.