Phát hiện “chúa sơn lâm” 160kg trong tủ cấp đông

15:21 18/09/2021

Ngày 18/9, tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Chung (SN 1979), trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160kg và 34kg xương động vật không rõ hình dạng.

Phát hiện “chúa sơn lâm” 160 kg trong tủ cạp đông  -0
Nguyễn Văn Chung khai báo với cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an,  Chung cho biết, vào khoảng tháng 12/2020, Chung tình cờ gặp và làm quen với một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam - Lào tại một quán ăn trên địa bàn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Phát hiện “chúa sơn lâm” 160 kg trong tủ cạp đông  -0
Cá thể hổ và xương động vật được phát hiện ở nhà Nguyễn Văn Chung

Sau đó, Việt gửi nhờ Chung 1 tủ đông lạnh có chứa động vật nói dùng để nấu cao. Việt hứa, khi nào bán được số động vật trên thì biếu Chung một số tiền. Việt đưa trước 5 triệu đồng cho Chung, nói để thanh toán tiền điện và sau đó tiếp tục đưa cho Chung thêm 4 triệu đồng tiền công để trông giữ tủ đông lạnh.

Lam Hồng-H.Vy