Nguyên nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách

Thứ Ba, 11/06/2024, 17:55

Lợi dụng lòng tin của khách hàng, Lò Mạnh Hùng đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngày 11/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Lò Mạnh Hùng (SN 1991, trú tại tổ 2, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La). 

Nguyên nhân viên Ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách -0
Lợi dụng lòng tin, Lò Mạnh Hùng đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, Hùng nguyên là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân thuộc một ngân hàng trên địa bàn TP Sơn La. Tháng 5/2023, trong quá trình làm thủ tục giải ngân khoản vay cho khách hàng, Hùng đã làm trái quy định của ngân hàng, tự ý chiếm đoạt 350 triệu đồng tiền giải ngân khoản vay của bà M.H.V trú tại phường Chiềng Lề, TP Sơn La, tỉnh Sơn La. 

Đến tháng 6/2023 cũng với thủ đoạn trên Hùng làm thủ tục giải ngân hai khoản vay  tiếp tục chiếm đoạt số tiền 475 triệu đồng của bà V.T.L trú tại phường Quyết Thắng, TP Sơn La và chiếm đoạt 520 triệu đồng của bà P.T.V.A trú tại tổ 15, phường Quyết Thắng, TP Sơn La. 

Tổng số tiền mà Lò Mạnh Hùng đã chiếm đoạt của các cá nhân trên là 1 tỷ 345 triệu đồng. Hành vi của Lò Mạnh Hùng đã phạm vào Khoản 4, Điều 355, Bộ luật hình sự. Các Quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn đúng pháp luật.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La thụ lý điều tra, mở rộng; đồng thời thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội của bị can. Nếu ai là bị hại của Lò Mạnh Hùng đề nghị đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cao Thiên
.
.
.