Khởi tố hai cựu cán bộ Công an liên quan đến vụ cháy quán karaoke làm 32 người chết

Thứ Sáu, 07/10/2022, 21:40

Tối 7/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can và tiến hành khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Duy Linh, cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và Nguyễn Văn Võ, cựu cán bộ Đội Cảnh sát PCCC, Công an TP Thuận An.

Hai bị can này được xác định có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ cháy quán karaoke An Phú làm chết 32 người. Bị can Nguyễn Văn Võ bị bắt tạm giam, còn bị can Nguyễn Duy Linh do đang bị bệnh nên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ cháy tại quán Karaoke An Phú xảy ra khoảng 20h15 tối 6/9. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường chữa cháy, cứu nạn đưa 22 người ra khỏi đám cháy an toàn. Đến 21h30 cùng ngày, đám cháy được khống chế.

Khởi tố hai cán bộ Công an liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết -0
Sảnh tầng trệt của quán karaoke An Phú sau khi xảy ra vụ cháy.

Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương và đến chiều 7/9, có 32 nạn nhân tử vong lần lượt được tìm thấy, đưa ra khỏi hiện trường. 17 người được xác định bị thương do tự thoát thân khi hỏa hoạn xảy ra. Đến ngày 11/9, tất cả các nạn nhân được xác định danh tính và giao cho gia đình mai táng.

Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, đến ngày 16/9, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Xuân (SN 1980; ngụ khu phố 4, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), chủ quán karaoke An Phú về hành vi “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Sáng 4/10, trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương khẳng định: “Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú là không bao che, không có vùng cấm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với bất cứ ai vi phạm”.

P.Tuyền
.
.
.