Con nghiện 5 lần đột nhập nhà dân khoắng hơn 300 triệu đồng

Thứ Bảy, 01/04/2023, 19:44

Chiều 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Công an phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ đối tượng thực hiện liên tiếp 5 vụ đột nhập nhà dân trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, lấy cắp số tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng.

Được biết từ đầu tháng 3 đến nay, trên địa bàn Đà Nẵng liên tục xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập. Kẻ trộm thoát ẩn thoát hiện, thường gây án lúc gần sáng và nhắm vào các ngôi nhà người dân ngủ quên khóa cửa hoặc chủ nhà đi tập thể dục sớm không đóng cửa cổng và cửa nhà. Có vụ khi bị chủ nhà phát hiện và truy đuổi, đối tượng đã quay lại, vung hung khí để đe dọa rồi mới tẩu thoát.

Con nghiện đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản -0
Đối tượng Ngô Văn Lâm.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành rà soát, thu thập thông tin để đấu tranh. Kết quả đã xác định được đối tượng nghi vấn là Ngô Văn Lâm (SN 1996, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà). Lâm đang mang trên mình 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Thời gian gần đây, đối tượng này có nhiều bất minh về kinh tế, thường đi khỏi nhà lúc đêm khuya và trở về lúc trời chưa sáng tỏ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ về hành vi phạm tội của Ngô Văn Lâm, chiều 31/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng. Lâm khai nhận từ đầu tháng 3/2023 đến nay đã gây ra 5 vụ đột nhập, trong đó có 1 vụ đột nhập trộm cắp tài sản của người nước ngoài, lấy cắp số tài sản tổng giá trị tài hơn 300 triệu đồng. Phần lớn tài sản trộm được, Lâm dùng để mua ma túy sử dụng và tiêu xài phung phí.

Con nghiện đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản -0
Một số tài sản Lâm trộm cắp được Cơ quan Công an thu giữ.

Qua khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ 5 ĐTDD các loại; 1 máy tính xách tay; 1 Ipad; 1 đồng hồ và 1 xe máy SH là tang vật liên quan đến các vụ trộm cắp. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục tiến hành đấu tranh mở rộng để làm rõ các vụ trộm cắp khác có thể liên quan đến Ngô Văn Lâm.

Trước đó, ngày 29/3, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Long (SN 1989, trú phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Đây là thủ phạm cũng thực hiện 5 vụ đột nhập nhà các hộ dân trên địa bàn quận Liên Chiểu và Sơn Trà, lấy trộm số tài sản trị giá khoảng nửa tỷ đồng.

Thân Lai
.
.
.