Chiếm đất công, mở quán "chui", còn "đãi khách" bằng bình xịt hơi cay

Thứ Năm, 25/05/2023, 20:21

Do tự ý lấn chiếm đất công trái phép gần đập nước Suối Lạnh, rồi dựng lều quán đón khách để kinh doanh dịch vụ tự phát nên chính quyền địa phương nhiều lần cảnh báo, yêu cầu ông Tỷ tháo dỡ lều quán, trả lại đất công nhưng đối tượng này vẫn bất chấp.

Trao đổi với PV Báo CAND chiều tối 25/5, ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch UBND xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, Công an xã Hòa Thịnh đã xác minh, thu thập chứng cứ liên quan vụ việc một người dân địa phương hành xử du khách ở nơi khác đến bằng… nắm đấm và bình xịt hơi cay.

Trước đó vào khoảng 8h45’ sáng 21/5, Lương Thanh Quyền Linh (SN 2006, trú ở thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng một số bạn bè đến đập nước Suối Lạnh ở thôn Mỹ Điền, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa để chơi. Cả nhóm thuê bãi ngồi, chiếu và 3 áo phao của Nguyễn Giang Tỷ (SN 1985, trú ở thôn Mỹ Điền, xã Hòa Thịnh) với giá 390.000 đồng.

Chiếm đất mở quán trái phép lại còn xử khách bằng... bình xịt hơi cay -0
Đường đến đập nước Suối Lạnh, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa. Ảnh: Hữu Toàn.

Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, một nhóm thanh niên khác đến chơi, nhưng do không còn áo phao, nên Tỷ đến nơi nhóm của Linh đang ngồi dưới gốc cây da để lấy lại áo phao đã cho thuê để đưa cho nhóm thanh niên mới đến.

Do không đồng tình nên dẫn đến cãi vã, chửi mắng lẫn nhau giữa Tỷ với Linh. Tỷ dùng tay đấm một cái nhưng Linh gạt đỡ được, không ngờ Tỷ dùng bình hơi cay xịt hai lần về phía nhóm của Linh khiến cả nhóm phải tháo chạy.

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Thịnh, ông Tỷ tự ý lấn chiếm đất công trái phép gần đập nước Suối Lạnh, rồi dựng lều quán đón khách để kinh doanh dịch vụ tự phát. Chính quyền địa phương nhiều lần cảnh báo, yêu cầu ông Tỷ tháo dỡ lều quán, trả lại đất công nhưng đối tượng này vẫn bất chấp, nên UBND xã Hòa Thịnh đang lập hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Hữu Toàn
.
.
.