Buôn lậu vàng qua biên giới

Thứ Sáu, 26/11/2021, 09:26

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Nhuần (ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh Hưng) về hành vi “Buôn lậu”.

Ngày 23/9, Công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp Công an xã Khánh Hưng tuần tra phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe môtô có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra. Tổ công tác phát hiện trên ba ga phía trước xe có nhiều loại nữ trang bằng kim loại màu vàng cùng với 46 tờ giấy bạc là đô la Mỹ nhiều mệnh giá khác nhau. Qua kết luận giám định của Cơ quan chức năng, số nữ trang trên có trọng lượng hơn 589 gam vàng 18 kara và 24 kara, tổng giá trị trên 600 triệu đồng và 925 USD.

Qua điều tra, khoảng năm 2019, Nhuần là chủ tiệm vàng ở chợ Vĩnh Hưng có giao dịch mua bán vàng với một người dân Campuchia. Người Campuchia này thiếu nợ Nhuần hơn 18 lượng vàng 18K và trên 22 triệu đồng. Ngày 23/9, Nhuần gọi cho một người đàn ông ngụ xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng đến biên giới Việt Nam - Campuchia qua kênh Cái Cỏ nhận tiền, vàng do người Campuchia chuyển qua kênh.

Sau đó, Nhuần kêu người phụ nữ là nhân viên làm thuê trong tiệm vàng của Nhuần nhận mang về đến xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng thì bị phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng có liên quan đã xác định Nhuần là chủ của số tiền, vàng nêu trên.

T.Phượng-V.Tiền
.
.
.