Xử phạt hành chính Bệnh viện Việt Đức

Chủ Nhật, 03/10/2021, 18:41

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã vi phạm không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A (các bệnh đặc biệt nguy hiểm, có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng)...

 

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã ký biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Theo văn bản của UBND quận Hoàn Kiếm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã vi phạm không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Mức phạt tiền đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là 14 triệu đồng.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bị xử phạt hành chinhs l -0
Chùm ca bệnh ở bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên quan đến nhiều đối tượng, phức tạp nhất ở Hà Nội hiện nay.

Liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến 18 giờ ngày 3/10 , ngành y tế đã phát hiện tổng cộng 33 bệnh nhân, trong đó 26 người tại Hà Nội (bao gồm người nhà, người bệnh, nhân viên y tế, 1 người bán cơm tại cổng Bệnh viện) và 7 người tại các địa phương khác. Riêng tại Bệnh viện đã phát hiện 11 người nhà và 9 bệnh nhân tại Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D), Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7 nhà D), cùng 5 nhân viên y tế (hộ lý, nhà ăn).

T.Linh
.
.
.