Xác minh thông tin 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine

21:20 14/09/2021

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã làm việc với lãnh đạo quận Thốt Nốt, sau vụ tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi. Sở Y tế, UBND quận Thốt Nốt đã đình chỉ giám đốc Trung tâm y tế và cán bộ có liên quan.

Tối 14/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Trần Việt Trường cho biết đã yêu cầu chấn chỉnh ngay việc tiêm vaccine trên địa thành phố, đồng thời yêu cầu các địa phương rà soát thật kỹ, công tác tiêm chủng phải đúng theo quy định, kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ.

Cần Thơ chấn chỉnh việc tiêm vaccine, xử lý cán bộ liên quan -0
Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. 

Lãnh đạo thành phố yêu cầu việc tiêm vaccine phải đúng quy định, đúng đối tượng và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp liên quan đã để xảy ra sai sót, gây ảnh hưởng đến công tác tiêm chủng và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó tại Cần Thơ có một trường hợp khoe trên Facebook đã tiêm đủ hai mũi vaccine do “nhờ ông anh”. UBND quận Ninh Kiều đã cho thanh tra và đình chỉ công tác Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật cán bộ.

Còn trường hợp tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi ở quận Thốt Nốt, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã làm việc với lãnh đạo quận Thốt Nốt và giao Sở Y tế, UBND quận tạm đình chỉ công tác đối với giám đốc Trung tâm y tế và cán bộ liên quan để xử lý trách nhiệm.

Tối cùng ngày, bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho biết ngoài 3 trường hợp dưới 18 tuổi đã xác minh, tổ công tác của quận cũng sẽ làm rõ thông tin “57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine, nhỏ nhất 12 tuổi” tại điểm trường THCS Thốt Nốt ngày 18/8 như báo chí đã phản ánh.

Văn Vĩnh