Thông tin lan truyền "TPHCM vào tình trạng khẩn" là hoàn toàn bịa đặt

20:55 26/11/2021

Hiện nay, trên không gian mạng đang lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Chiều ngày 26/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Cụ thể, từ trưa 26/11 trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TP HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Thông tin lan truyền
Nội dung chia sẻ sai sự thật.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh của TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11/2021 có 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm cho người dân. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TP Hồ Chí Minh đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố; Cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của thành phố.

Nguyễn Cảnh