Học sinh lớp 7 trả lại 15 triệu đồng cho người đánh rơi

15:40 13/05/2022

Trên đường đi học về, em Bùi Đức Quang, học sinh lớp 7A2 Trường THCS Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) đã phát hiện một túi xách nhỏ, bên trong là chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt, một cuốn sổ. Em liền báo cho cô hiệu trưởng để tìm cách trả lại người đánh rơi.

Cô Trịnh Hoàng Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) cho biết: Vào khoảng 13h50 ngày 12/5, trên đường đi học gần đến cổng trường, em Bùi Đức Quang đã phát hiện một chiếc túi xách nhỏ màu đen đã sờn cũ. Em mở ra thì thấy một cuốn sổ ghi chép nhỏ, một số lượng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Em đã đem vào trường gửi cho Ban giám hiệu để tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Ngay sau đó, nhà trường đã cử giáo viên đi cùng Quang ra trụ sở Công an phường Bồ Đề để trình báo sự việc.

z3409501195761_30f6c30182b5b52d-1652430900027.jpeg
Học sinh Bùi Đức Quang (ở giữa) và cán bộ Công an phường Bồ Đề trực tiếp trao trả lại tài sản cho người đánh rơi. Ảnh Khôi Nguyên.

Công an phường Bồ Đề nhanh chóng liên hệ được với người đánh rơi để nhận lại tài sản. Chủ nhân số tài sản trên là một nhân viên giao hàng. Nhận lại số tiền vừa đánh rơi, nhân viên này đã bày tỏ sự cảm ơn tới cơ quan Công an Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân em Quang vì đã có hành động đầy ý nghĩa.

Cũng theo cô Hoa, Quang là học sinh chăm ngoan, học lực giỏi và ý thức kỷ luật tốt. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ có văn bản trình lãnh đạo cấp trên có hình thức khen thưởng xứng đáng cho hành động đẹp của học sinh Bùi Đức Quang.

Hùng Quân
.
.
.