Du khách nườm nượp đổ lên Đà Lạt nghỉ lễ

13:41 01/01/2015
Được nghỉ lễ dài ngày, du khách khắp nơi đổ lên Đà Lạt (Lâm Đồng) tham quan, nghỉ dưỡng khiến cho các khu du lịch tại thành phố này từ sáng sớm đã đông kín người.

Từ sáng sớm 1/1, hàng nghìn du khách đã đổ về Vườn hoa thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ hoặc di chuyển về phía huyện Lạc Dương để chinh phục đỉnh LangBiang hung vĩ, thăm quan Làng Cù Lần thơ mộng…

Chị Vũ Thị Hương, một du khách đến từ TP HCM cho biết, được nghỉ lễ cộng với hai ngày cuối tuần nên công ty chị tổ chức cho nhân viên đi Đà Lạt thăm quan. Lần đầu tiên đến với Đà Lạt chị Hương cho hay thực sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên, bình yên, an lành và ngập trong sắc hoa của thành phố này.

Du khách xếp mua vé vào Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, tại một số vị trí trung tâm của Đà Lạt, nhiều nhà nghỉ đã tăng giá phòng so với ngày thường. Mỗi phòng nghỉ bình dân, 2 giường ngày thường có giá từ 250.000 – 300.000đ nay thăng thêm 50.000đ.

Theo lãnh đạo các khu du lịch tại Đà Lạt, dự kiến từ chiều nay, du khách đến với Đà Lạt sẽ con tăng mạnh hơn nữa.

Tại Đà Lạt, từ tháng 11/2014, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chấp thuận cho các khu du lịch, điểm tham quan tăng giá vé.

Cụ thể, Vườn hoa thành phố Đà Lạt, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu và khu du lịch thác Prenn giá vé từ 8.000đ/vé đối với trẻ em và 20.000đ/vé đối với người lớn nay tăng lên sẽ 15.000đ/vé đối với trẻ em cao dưới 1,2m và 30.000đ/vé đối với người lớn.

Từ sáng cớm các khu du lịch đã tấp nập du khách.
Hồ Xuân Hương cũng sôi động với những chiếc thuyền thiên nga.

Các khu du lịch thác Cam Ly, thác Datanla, hồ Than Thở, LangBiang, Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà giá vé cũng tăng lên 20.000đ/vé đối với người lớn và 10.000đ/vé đối với trẻ em cao dưới 1,2m.

Kim Ngân