Đỉa bám trong mũi bé trai suốt 3 ngày

Thứ Sáu, 24/06/2022, 15:27

Cháu bé đi tắm suối về, mũi bị đau nhức, chảy máu mũi, người mệt mỏi, được gia đình đưa đến bệnh viện để khám, bác sĩ nội soi mũi để kiểm tra và phát hiện 1 con đỉa dài khoảng 3cm bám trong mũi cháu bé.

Ngày 24/6, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình được biết, bác sĩ của bệnh viện này đã tiến hành gắp thành công một con đỉa từ mũi bệnh nhi.

Theo đó, bệnh nhi Đinh T (10 tuổi), trú tại bản Cồn Roàng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch được gia đình đưa đến bệnh viện khám vì cháu kêu đau nhức mũi, chảy máu mũi, người mệt mỏi.

Đỉa bám sống trong mũi bé trai suốt 3 ngày  -0
Bác sĩ nội soi phát hiện dị vật ký sinh trong mũi cháu Đinh T.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bố Trạch, Quảng Bình đã tiến hành khám lâm sàng, nội soi mũi cho cháu để kiểm tra. Bác sĩ phát hiện ở mũi cháu Đinh T có 1 dị vật kí sinh hình dạng giống vắt, đỉa rừng có hút máu đang khu trú. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi và gắp thành công con đỉa còn sống, dài khoảng 3cm ra khỏi mũi bệnh nhi Đinh T.

Đỉa bám sống trong mũi bé trai suốt 3 ngày  -0
Con đỉa dài hơn 3 cm sống bám trong mũi cháu Đinh T.

Được biết, trước đó cháu Đinh T thường cùng bạn bè cùng tuổi ra suối gần nhà để tắm, nên bị đỉa bám vào mũi lúc nào không biết.

Sông Lam-Lam Hồng
.
.
.