Xác minh 7 người từ Trung Quốc trở về Bình Dương không khai báo

11:10 16/02/2020
Ngày 16/2, Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã thông tin ban đầu về 7 trường hợp từ Trung Quốc nhập cảnh về địa phương nhưng không khai báo với cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 13/2, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo Đoàn Văn Đồng đã gửi công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh về 7 trường hợp công dân Việt Nam và Trung Quốc về Bình Dương có đi qua TP Vũ Hán. Đồng thời, yêu cầu xác minh nhân thân 7 trường hợp nói trên ở đâu, làm gì và đã tiếp xúc với những ai để phục vụ công tác phòng dịch.
Khu vực cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 ở Bình Dương (ảnh CTV)

Qua xác minh của Công an, vào ngày 15/1, bà N.T.T.T (SN 1977, quê Thái Bình, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã An Thái, huyện Phú Giáo) cùng với mẹ ruột (người Việt Nam), chồng bà T, 2 con nhỏ và 2 người em chồng của bà T. (cùng có quốc tịch Trung Quốc) từ Bình Dương về tỉnh Quế Châu (Trung Quốc) để đón Tết. 

Đến ngày 31/1, cả gia đình 7 người nói trên trở về Việt Nam bằng máy bay, nhập cảnh qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình bà T. di chuyển bằng ô tô về nhà riêng ở phường Tân An, TP Thủ Dầu Một sinh sống đến nay. Riêng mẹ bà T về nhà tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng. Còn người em chồng bà T. (quốc tịch Trung Quốc) hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Rạch Bắp (thuộc thị xã Bến Cát, Bình Dương).

Hiện, các cơ quan y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh, theo dõi tình hình sức khỏe của 7 người trên để có biện pháp xử lý nếu có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

D.Anh-C.Bình