Tăng cường kiểm tra vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội 2019

Thứ Hai, 25/02/2019, 07:54
Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội năm 2019, tỉnh Ninh Bình đã thành lập 301 đoàn kiểm tra từ ngày 10-1 đến 25-3, trong đó có 4 đoàn liên ngành, 2 đoàn chuyên ngành tuyến tỉnh, 22 đoàn tuyến huyện và 273 đoàn tuyến xã. Các đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trọng điểm là các cơ sở ở những địa phương có khu, điểm du lịch.


Đến nay, các đoàn đã kiểm tra 1.775 cơ sở tại 8/8 huyện, thành phố, đã phát hiện 216 cơ sở vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Các đoàn kiểm tra đã xử lý vi phạm 95 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 210 triệu đồng và nhắc nhở 119 cơ sở; buộc 25 cơ sở tiêu hủy 33 loại sản phẩm gồm sản phẩm xét nghiệm dương tính với hàn the, thực phẩm hết hạn sử dụng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; tịch thu 42 loại sản phẩm gồm hàng nhập lậu, hàng hết hạn sử dụng của 34 cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh cho biết, hầu hết các cơ sở vi phạm mắc các lỗi về điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, chất lượng sản phẩm thực phẩm.

Đối với những cơ sở không đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, các đoàn kiểm tra thực hiện nghiêm túc việc xử phạt, tiêu hủy những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng; yêu cầu các cơ sở nhanh chóng khắc phục những thiếu sót, vi phạm, nếu không sẽ tịch thu giấy phép kinh doanh, tạm dừng hoạt động.

Hải Yến
.
.
.