Hố sụp giữa đường: Rào chắn rồi…bỏ đó

17:47 06/10/2016
Hố có độ sâu hơn 1m, rộng 0,5m có hàm ếch và vết nứt lan rộng 9m2 nhưng không được xử lý mà chỉ được rào chắn lại rồi… để đó. Nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực này lo sợ mặt đường sẽ bị sụp bất cứ lúc nào...

Ngày 6-10, nhiều phương tiện lưu thông trên các tuyến đường Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân… gặp khó khăn khi một “hố tử thần” xuất hiện ngay ngã 5 chợ Thủ Đức (phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). Khi vào giờ cao điểm, giao thông tại khu vực này bị ùn ứ kéo dài.

"Hố tử thần" có dấu hiệu mở rộng do sụt lún

Hố sâu gần 1m rộng khoảng 0,5m và phía dưới khoét hàm ếch nham nhở. Phần mặt đường cạnh miệng hố có dấu hiệu bị lún với diện tích khoảng 9m2. Anh Nguyễn Văn Nam (nhân viên bảo vệ gần khu vực này) cho biết, 3 ngày trước một số công nhân đến dùng rào chắn hố này lại rồi bỏ đi đến nay chưa thấy đến sửa chữa. Do barie rào chắn hố làm choáng đường nên tình trạng ùn ứ giao thông liên tục xảy ra ở đây.

Tuy nhiên sự cố này không được sửa chữa mà chỉ rào chắn lại mấy ngày nay

Một người dân khác cho biết, khu vực xuất hiện “hố tử thần” trước đó đã sụt lún và được khắc phục nay tiếp tục bị sụt lún. Tại khu vực này có đến 6 miệng cống thoát nước lắp đặt trên mặt đường. Người dân nghi ngờ mối nối của đường cống thoát nước bị hở gây sụt lún và tạo hố trên.

Nghinh Phong