Trả gần 100 triệu đồng cho người phụ nữ quên túi trong cabin cáp treo

08:36 19/02/2016
Ngày 24-1 vừa qua, khu du lịch núi Chứa Chan – Gia Lào (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) khánh thành và đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo.


Ông Đồng Minh Toàn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc cho biết: “Cáp treo núi Chứa Chan nằm trong quần thể di tích lịch sử danh thắng quốc gia núi Chứa Chan do Công ty TNHH TM&SX Toàn Xuân Hưng đầu tư, xây dựng với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 300 tỷ đồng. 

Tuyến cáp treo có độ dài 1.265m với 2 nhà ga và 10 trụ. Giai đoạn I đầu tư 28 cabin, mỗi cabin 8 người với công suất 1.500 người/giờ. Để phục vụ du khách tham quan các điểm di tích lịch sử, tâm linh tại quần thể danh thắng này, Ban điều hành cáp treo khu du lịch núi Chứa Chan – Gia Lào đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), Ban quản lý di tích lịch sử danh thắng núi Chứa Chan và Công an các xã Xuân Trường, Xuân Thọ bảo đảm tốt an ninh trật tự, tạo môi trường lành mạnh để thu hút du khách”…

Du khách háo hức vào cabin đi cáp treo thưởng ngoạn thắng cảnh.

Công an huyện Xuân Lộc cũng đã có kế hoạch phân công cụ thể từng lực lượng nắm tình hình, bảo đảm tốt trật tự trị an; tuần tra, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông.

Đến với Khu du lịch cáp treo núi Chứa Chan – Gia Lào trong ngày đầu Xuân Bính Thân đã có hàng chục ngàn lượt du khách trong và ngoài nước. Họ không còn thấp thỏm lo âu về nạn trộm cắp; việc đi lại an toàn, tiện lợi. Du khách được hưởng những phút giây thư giãn, ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ độ cao 800m, với thảm thực vật phong phú của núi Chứa Chan, ngọn núi cao thứ hai của Nam Bộ.

Ngoài vấn đề an ninh trật tự được bảo đảm, đã có những niềm vui, câu chuyện cảm động tại khu danh thắng quốc gia này trong những ngày đầu xuân Bính Thân. Đó là chuyện trẻ em bị lạc cha mẹ hay người hành hương bị ngất khi đi đường bộ lên Cây Da Ba Gốc Một Ngọn hoặc lên Thuyền Bát Nhã. Họ được đi cáp treo miễn phí, đưa về nhà điều hành sơ cứu, chăm sóc.

Sáng 13-2 (mùng 6 Tết), chị Nguyễn Thị Sen (thường trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng nai) cùng gia đình lên chùa. Đến trưa cùng ngày, cả gia đình đi cáp treo xuống núi trên ca bin số 22. Vài phút sau khi ra khỏi cabin, chị hốt hoảng báo với ban điều hành đã quên giỏ xách (có gần 100 triệu đồng tiền mặt) trong cabin.

Sau hơn 12 giờ với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, cơ quan Công an xác định anh Đoàn Văn Tám (ngụ tại thị xã Long Khánh) đã nhặt được số tiền nói trên của chị Sen. Đến rạng sáng ngày 14-2, cán bộ Công an huyện Xuân Lộc đã đến thị xã Long Khánh vận động và anh Tám trả lại đầy đủ số tiền 90 triệu đồng đã nhặt được của chị Sen.

Hà Thế Cương